Mẹ phớt lờ quy tắc an toàn khi đi thang cuốn, con 1 tuổi suýt gặp họa lớn

Gần đây, tại một trung tâm thương mại ở thành phố Triệu Khánh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã xảy ra một tai nạn ngoài ý muốn trên cầu thang cuốn, nạn nhân là bé gái khoảng 1 tuổi.

Khoảng 21h10 ngày hôm đó, mọi người trong trung tâm thương mại đột nhiên bị một tiếng hét lớn thu hút sự tập trung. Tiếp đó, họ thấy một bé gái mặc váy liền màu hồng đang bị lăn xuống cầu thang cuốn cùng xe đẩy hàng của siêu thị. Mẹ bé từ phía trên vừa chạy theo con vừa la hét thất thanh.

Một số nhân viên bán hàng quanh đó cho biết, họ nghe thấy tiếng một vật bằng kim loại rơi ngay sau tiếng hét của người phụ nữ. Thì ra, bà mẹ trẻ đã để con gái 1 tuổi ngồi trong xe đẩy hàng siêu thị rồi đẩy lên thang cuốn nhưng giữ không chắc nên chiếc xe lăn xuống dưới. Bé gái cũng theo đó mà lăn ra ngoài, nhào lộn vài vòng trên thang.

Mẹ phớt lờ quy tắc an toàn khi đi thang cuốn, con 1 tuổi suýt gặp họa lớn - Ảnh 1.

Bé gái 1 tuổi lăn xuống cầu thang cuốn cùng xe đẩy hàng siêu thị.

May mắn thay, bé không bị thương tích nghiêm trọng và chỉ xây xước ngoài da nhưng đây chắc chắn là bài học đắt giá cho những bậc cha mẹ không tuân thủ theo nguyên tắc an toàn khi đi thang cuốn.

Trước đó, tháng 3/2017, một người phụ nữ ở tỉnh Hồ Bắc (TQ) đã nhận bài học đắt giá khi "liều mình" đẩy xe nôi của con lên thang cuốn. Tuy nhiên, chiếc xe đẩy bị lật ngược, đổ ra phía sau, khiến người phụ nữ cũng bị ngã, trong khi đứa trẻ bị rớt ra ngoài. May mắn thay có hai nhân viên chuyển phát nhanh chạy đến cứu đứa trẻ và giúp đỡ người phụ nữ, 2 mẹ con không bị thương tích gì nghiêm trọng.

Cuối tháng 6/2017, một sự việc tương tự cũng xảy ra trong một trung tâm thương mại ở Trung Quốc, một người phụ nữ đẩy xe nôi em bé bước xuống thang cuốn. Thế rồi, chiếc xe đẩy bị hẫng, tuột khỏi tay người mẹ và lộn vài vòng xuống thang cuốn khiến em bé rơi xuống theo. Tuy nhiên, nhờ có người kịp thời nhấn nút dừng thang nên em bé may mắn không gặp thương tích nghiêm trọng.

Mẹ phớt lờ quy tắc an toàn khi đi thang cuốn, con 1 tuổi suýt gặp họa lớn - Ảnh 2.

Chiếc xe đẩy bị hẫng, tuột khỏi tay người mẹ và lộn vài vòng xuống thang cuốn khiến em bé rơi xuống theo.

Qua những sự việc trên, các cha mẹ cần lưu ý không nên dùng xe nôi, xe đẩy hàng để đi thang cuốn mà thay vào đó hãy tìm kiếm phương tiện khác thay thể để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Nguồn: ifeng

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày