Man mát chè cốm

Món ăn này là đặc sản của người Hà Thành. Mùi thơm cốm non, màu xanh mát dịu, vị ngọt của đường cát đem lại cho bát chè hương vị thanh tao xua tan đi cái nóng oi cuối hạ.

Nguyên liệu:

- 100 g cốm Vòng

- 400 g đường cát trắng

- 50 g bột sắn

- 1 muỗng cafe nước hoa bưởi (có thể không cần thêm nước hoa bưởi)
 

 
Thực hiện:

Nấu 1 lít nước với đường cho tan, lọc lại cho sạch. Cốm nhặt sạch vỏ trấu, bột sắn hoà với 300g nước, lọc lại.

Đun nước đường cho sôi trở lại, cho bột sắn vào từ từ, khuấy đều cho bột chín, trong.
Rắc cốm vào chè, trộn đều, để nhỏ lửa. Đợi đường sôi lại khoảng 5 phút thì nhắc xuống.
Cho nước hoa bưởi vào trộn đều. Múc ra chén nhỏ, ăn nguội hoặc để tủ lạnh.
 
Nếu bạn muốn cốm lơ lửng trong chè mà không bị chìm xuống đáy bát thì có thể rắc cốm vào sau cùng và nhấc nồi xuống luôn, không cần chờ sôi lại nữa.
 
 
 
St

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm