Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Thùy Trang - Nguồn: Cuisine,
Chia sẻ

Thịt ba chỉ nướng theo cách này sẽ giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong. Gia vị được nêm nếm hài hòa trong từng miếng thịt tạo nên một món ăn mang hương vị vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ nướng

1. Nguyên liệu cơ bản

- Thịt ba chỉ: 1kg

- Muối: 1 ít

- Tiêu: 1 ít

- Táo: 1 quả

- Bắp cải mini: 4 bắp cải

- Cà rốt: ½ củ

- Hành lá: 1 cây

- Hành tím: 3 củ

- Dầu ô liu: 2 muỗng canh

2. Nguyên liệu nước sốt

- Hành tây xắt nhỏ: 3 muỗng canh

- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

- Tương đậu: 2 muỗng canh

- Mayonnaise: 1 muỗng canh

- Rượu gạo: 1 muỗng canh

- Dầu mè: 1 muỗng cà phê

- Vừng: 1 ít

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 1.

Cách làm thịt ba chỉ nướng chuẩn ngon

Bước 1: Rửa sạch thịt sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước. Tạo các vết cắt ở mặt trên và mặt dưới của miếng thịt ba chỉ. Sau đó nêm nếm gia vị bằng cách rắc một ít muối và tiêu.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 2.

Bước 2: Đặt thịt lên khay với phần thịt da úp xuống dưới và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 40 phút.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 3.

Bước 3: Cắt táo thành các lát dày rồi cắt bắp cải mini, cà rốt, hành lá và hành tím thành những miếng vừa ăn.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 4.

Bước 4: Nêm gia vị cho các loại rau củ đã chuẩn bị vừa xong với một lượng muối, tiêu và dầu ô liu phù hợp.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 5.

Bước 5: Lật phần thịt mỡ lên trên rồi thêm các loại rau củ vào xung quanh. Sau đó, rắc thêm muối và tiêu rồi nướng thêm khoảng 30 phút.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 6.

Bước 6: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm hành tây xắt nhỏ, tỏi băm, tương đậu, mayonnaise, rượu gạo, dầu mè và hạt vừng vào bát và trộn thật đều lại với nhau.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 7.

Bước 7: Cắt thịt ba chỉ nướng thành từng miếng vừa ăn và trình bày cùng với nước sốt là bạn đã hoàn thành xong món ăn này.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 8.

Thành phẩm món thịt ba chỉ nướng

Những miếng thịt ba chỉ vàng ươm được nướng hoàn hảo cùng với hương thơm nức cả căn bếp sẽ là ấn tượng đầu tiên của món ăn này. Không những vậy, khi ăn vào còn cảm nhận được độ giòn tan bên ngoài, mềm ẩm bên trong, thấm đẫm gia vị, hòa quyện vào nhau, càng ăn càng thấy thơm ngon. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình một món ăn thịnh soạn, ngon lành. Với công thức món thịt ba chỉ nướng này đảm bảo ai cũng có thể học và làm theo. Bạn hãy trổ tài vào bếp làm cho gia đình và bạn bè thì còn gì tuyệt bằng. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.

Mách bạn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ nướng này nhé!

Chia sẻ