Mách bạn cách làm bánh chiên phồng giòn xốp siêu ngon cho cả nhà ăn vặt

Từng chiếc bánh chiên phồng xốp giòn, nóng hổi, ngọt ngon không chỉ khiến trẻ con mà ngay cả người lớn cũng sẽ rất thích thú!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chiên phồng:

200g bột mì

2 quả trứng to (khoảng 110g chất lỏng trứng)

30g đường trắng

50g sữa ấm (hoặc nước ấm)

2g men nở khô

Dầu ăn

Chế biến

Đập trứng vào thố, thêm sữa, đường, men nở vào hòa tan. Rây bột mì vào thố trứng.

Mách bạn cách làm bánh chiên phồng giòn xốp siêu ngon cho cả nhà ăn vặt - Ảnh 1.

Trộn đều bột bằng đũa hoặc máy trộn bột (bạn không nên dùng tay để nhào vì bột rất dính). Sau khi trộn bột xong thì ủ cho bột nở gấp 2-3 lần.

Mách bạn cách làm bánh chiên phồng giòn xốp siêu ngon cho cả nhà ăn vặt - Ảnh 2.

Thoa một lớp mỏng dầu ăn vào lòng bàn tay, ngắt từng miếng bột rồi ấn dẹt (bạn làm cho miếng bột thật mỏng vì khi chiên nó sẽ phồng ra).

Mách bạn cách làm bánh chiên phồng giòn xốp siêu ngon cho cả nhà ăn vặt - Ảnh 3.

Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.

Mách bạn cách làm bánh chiên phồng giòn xốp siêu ngon cho cả nhà ăn vặt - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bánh chiên phồng là một món bánh làm quá đơn giản. Những nguyên liệu làm bánh lại quá quen thân quen. Bạn chẳng cần đến lò nướng mà vẫn làm được những chiếc bánh chiên phồng vừa xốp giòn lại ngọt ngon. Món bánh này là một thứ quà vặt ngon miệng, an toàn cho bé yêu nhà bạn đấy.

Mách bạn cách làm bánh chiên phồng giòn xốp siêu ngon cho cả nhà ăn vặt - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món bánh chiên phồng thật ngon nhé!

(Nguồn: duoguo)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm