Mách bạn 3 cách pha trà vải mát lịm mùa hè

Liên Phạm,
Chia sẻ

Vải đang vào mùa thu hoạch, bạn hãy nhanh tay lựa chọn những quả vải tươi ngon để làm món trà vải mát lịm thơm ngon dưới đây nhé!

1. Trà vải hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu: 120ml nước trà, 20ml cùi vải xay, 10ml siro đường, 30g hạt sen sên đường, 10g chanh thái lát, 150g đá viên lạnh, 1 nhánh lá bạc hà.

Cách làm: Cho nước trà đã pha vào bình lắc, thêm vải, siro đường, chanh thái lát và đá viên vào rồi đóng nắp bình. Lắc đều cho nguyên liệu kết hợp hoàn toàn. Sau đó rót trà vải ra ly, thêm hạt sen đã sên đường vào. Cuối cùng trang trí với vài lá bạc hà và vài lát chanh là xong.

Thành phẩm:

Một ly trà vải hạt sen với vị ngọt thanh thơm ngon của vải quyện với vị bùi thơm của hạt sen khá hấp dẫn và mới lạ. Trà có vị ngọt vừa phải, bạn có thể uống nhiều một chút mà không hề cảm thấy chán ngán đâu nhé.

Mách bạn 3 cách pha trà vải mát lịm mùa hè - Ảnh 1.

2. Trà vải nha đam

Chuẩn bị nguyên liệu: 120ml nước trà ô long, 30g nha đam thái hạt lựu ăn liền, 10ml siro đường, 20ml cùi vải xay nhuyễn, 2 quả vải, 150g đá viên lạnh, 100ml nước soda.

Cách làm: Cho nha đam vào ly thủy tinh, đổ nước trà ô long vào, sau đó thêm siro đường, vải xay, nước soda, đá viên rồi khuấy đều. Cuối cùng trang trí với 2 quả vải và vài lát chanh tươi.

Thành phẩm:

Trà vải nha đam với vị ngọt thanh của vải, vị mát giòn của nha đam kết hợp với vị thơm của trà ô long đem đến cho bạn một thức uống không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt không kém gì nhà hàng đâu nhé. Đặc biệt, vải đang vào chính vụ thu hoạch, bạn hãy nhanh tay lựa chọn những quả vải tươi ngon để pha trà vải nha đam này!

Mách bạn 3 cách pha trà vải mát lịm mùa hè - Ảnh 2.

3. Trà vải thanh long

Chuẩn bị nguyên liệu: 100ml nước trà, 30g thịt thanh long ruột đỏ, 30g thạch trắng ăn liền, 20ml cùi vải xay, 5ml siro đường, 2 quả vải, 100g đá viên lạnh.

Cách làm: Đổ nước trà vào bình lắc, thêm vải xay, siro đường và đá viên lạnh vào rồi đóng bình lắc, lắc đều cho quyện. Tiếp đó cho 30g thịt thanh long ruột đỏ thái hạt lựu vào ly, sau đó đổ trà đã lắc vào. Thêm thạch, 2 quả vải vào là xong.

Thành phẩm:

Trà vải thanh long là một ly trà sử dụng với ba nguyên liệu chính đó là trà, quả vải và quả thanh long. Đây là những nguyên liệu vô cùng phổ biến và quen thuộc ở nước ta. Vì thế, với cách kết hợp đơn giản trên đây là bạn đã có ngay một ly trà vải không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt lắm ý.

Mách bạn 3 cách pha trà vải mát lịm mùa hè - Ảnh 3.

Vải là loại trái cây vô cùng quen thuộc vào mùa hè. Vải có vị ngọt thơm đặc trưng và rất ngon miệng. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, vải còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Các nghiên cứu đã chứng minh vải thiều có tác dụng nuôi dưỡng mô não, có thể cải thiện đáng kể chứng mất ngủ, hay quên, tinh thần mệt mỏi và các bệnh khác. Thịt quả vải giàu vitamin C và protein, giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng khả năng kháng bệnh. Quả vải có tác dụng tiêu sưng, giải độc, cầm máu, giảm đau. Vải rất giàu vitamin, có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu của các vi mạch, ngăn ngừa sự xuất hiện của tàn nhang và giúp da mịn màng hơn. 

Một số trường hợp cần lưu ý khi ăn vải, uống trà vải

Người âm hư, hỏa vượng, người khô họng, đau họng, sưng lợi, chảy máu mũi do âm hư không nên ăn vải.

Để chọn được quả vải ngon bạn cần lưu ý một số điểm sau:

1. Quả vải tươi phải có màu sắc tươi sáng, kích thước đồng đều, vỏ mỏng, cùi dày, mềm, mọng nước, vị ngọt đậm, hương thơm đậm.

2. Khi chọn, trước tiên bạn có thể bóp nhẹ trên tay, vải ngon phải căng và đàn hồi.

3. Nhìn từ bên ngoài, màu vải tươi nhìn chung không được sáng cho lắm. Nếu đầu quả vải nhọn và các gai trên vỏ quả vải dày đặc và nhọn thì có nghĩa là vải chưa đủ chín, ngược lại là vải đã chín.

4. Nếu các gai trên vỏ quả vải phẳng và các đường giữa các gai vỏ rõ ràng thì quả vải vị sẽ rất ngọt.

Chúc bạn pha được những ly trà vải thật thơm ngon và đẹp mắt!

Nguồn: Hosong.com

Chia sẻ