Một nghiên cứu mới đây của Nhật Bản cho thấy, những chị em ăn nhiều cà chua hoặc các loại rau củ quả có chứa lycopene có thể giảm nguy cơ ung thư thận.
Suốt thời thơ ấu, nhiều người rất sợ ăn rau quả. Tuy nhiên rau quả là rất cần thiết cho sức khỏe của não bộ và thực sự, rau quả được coi là nhiên liệu của não bộ.
Rất nhiều người cho rằng ăn thực phẩm không qua chế biến sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn, mà không hề biết rằng có những thực phẩm không thích hợp cho việc ăn sống.
Việc lựa chọn thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng là điều quan trọng, tuy nhiên việc chế biến các món ăn với chúng làm sao cho đảm bảo dinh dưỡng còn cần thiết hơn.