Lý do thực sự khiến Thái tử Charles và Hoàng tử William “từ chối” gặp Tổng thống Trump để Nữ hoàng Anh một mình đón tiếp

Vào ngày 13/7, Nữ hoàng Anh đã một mình đón tiếp vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi con trai và cháu trai cả từ chối tham dự.

Việc Tổng thống Mỹ Trump đã 3 lần phá vỡ quy tắc hoàng gia khi gặp Nữ hoàng Anh đã trở thành chủ đề thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế.

Đặc biệt, công chúng cũng nhận ra sự bất thường trong cuộc gặp gỡ này khi Nữ hoàng Anh một mình đón tiếp người đứng đầu Nhà Trắng, trong khi thông thường bà sẽ đi cùng với một thành viên hoàng gia nào đó.

Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng trong tương lai thường xuyên xuất hiện bên cạnh Nữ hoàng Anh trong thời gian gần đây kể từ khi cha của ông, Hoàng tế Philip, 97 tuổi, đã nghỉ hưu, tạm dừng các nhiệm vụ hoàng gia.

Lý do thực sự khiến Thái tử Charles và Hoàng tử William “từ chối” gặp Tổng thống Trump để Nữ hoàng Anh một mình đón tiếp - Ảnh 1.

Một mình Nữ hoàng Anh gặp gỡ vợ chồng Tổng thống Trump.

Theo Daily Mail, một số nguồn tin cho hay, Thái tử Charles và Hoàng tử William đã từ chối cuộc gặp với ông Donald Trump tại Lâu đài Windsor. Cả hai thành viên cao cấp của Hoàng gia chia sẻ rằng họ không muốn tham gia vào các cuộc thảo luận không chính thức về chuyến đi kéo dài 4 ngày của Tổng thống Mỹ.

Trên thực tế, chuyến đi đến nước Anh của ông Trump không phải là một chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước. Vì vậy, chỉ có Nữ hoàng chào đón tổng thống và vợ của ông là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

Lý do thực sự khiến Thái tử Charles và Hoàng tử William “từ chối” gặp Tổng thống Trump để Nữ hoàng Anh một mình đón tiếp - Ảnh 2.

Thái tử Charles và Hoàng tử William đã từ chối gặp ông Donald Trump.

Ngoài ra, theo Daily Mail, Thái tử Charles cùng con trai cũng đã có những kế hoạch riêng trước đó trong thời gian ông Trump đến nước Anh. Thái tử Charles đã tham dự một cuộc họp hội đồng quản trị ở Highgrove cũng như tham dự sự kiện với cảnh sát Gloucestershire. 

Công tước xứ Cambridge đã tham gia vào một trận đấu polo từ thiện trong khi Công tước Sussex đã có lịch trình riêng.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm