Lươn ram cay

,
Chia sẻ

Thịt lươn rất bổ dưỡng khi chế biến lại có sả ớt, vị cay cay rất hợp trong mùa đông.

Nguyên liệu:

500g nạc lươn, 100g đậu phộng; sả, ớt, tỏi: mỗi thứ 1 muỗng cà phê băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 100g cọng bông súng, 100g cải con, 50g rau răm.
 

Thực hiện:

1. Lươn cắt sợi, ướp nước mắm + tiêu + đầu hành lá.

2. Bông súng tước xơ, bào lát, ngâm trong nước 10 phút, rửa, cho ra rổ để ráo.

3. Cải con + rau răm rửa, để ráo.

4. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã dập.

5. Phi vàng tỏi + ớt + sả trong dầu ăn, cho lươn vào, đảo đều trên lửa lớn 5 phút rồi nhấc xuống.

6. Bày lươn và bông súng + cải con + rau răm vào đĩa, rắc đậu phộng giã dập lên trên, dọn dùng nóng với nước mắm ớt chua ngọt.

 
Theo Quỳnh Chi
Phụ nữ
Chia sẻ