Luộc rau thì ai cũng biết nhưng làm theo cách vừa ngon, vừa lạ này thì đảm bảo 90% chúng ta chưa thử bao giờ

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 1 người

Luộc rau theo cách này sẽ giúp chị em vừa có ảnh sống ảo, vừa có món ăn thơm ngon bất ngờ!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bắp cải300gr
  • 2. Nấm kim châm200gr
  • 3. Cà rốt1 củ
  • 4. Dưa chuột1 quả
  • 5. Ớt sừng3 quả
  • 6. Tỏi3-5 nhánh
  • 7. Hành lá2 nhánh
  • 8. Dầu hào, nước tương2 thìa canh mỗi loại
  • 9. Hạt vừng rang1 thìa cà phê
  • 10. Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu xay, đường kính1 ít

Trời nóng 40 độ C, nếu chị em cảm thấy không muốn ăn cơm, vậy thì hãy vào bếp làm ngay món rau luộc vừa ngon miệng vừa lạ mắt mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây. 

Luộc rau thì ai cũng biết nhưng làm theo cách vừa ngon, vừa lạ này thì đảm bảo 90% chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 1.

Rau luộc rưới nước sốt

 Cách luộc rau củ thơm ngon, mới lạ

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch rau bắp cải, thái miếng dạng sợi dài. Sau đó, ngâm rau trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 2 phút rồi rửa lại với nước và vớt ra, để ráo.

Luộc rau thì ai cũng biết nhưng làm theo cách vừa ngon, vừa lạ này thì đảm bảo 90% chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 3.

Rửa lại rau bắp cải với nước sau khi ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng.

Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và cũng thái thành dạng sợi.

Luộc rau thì ai cũng biết nhưng làm theo cách vừa ngon, vừa lạ này thì đảm bảo 90% chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 4.

Cắt cà rốt thành dạng sợi nhỏ.

Bạn cắt bỏ phần gốc nấm kim châm, rửa sạch với nước và tách nấm thành từng cụm nhỏ. Hành lá, ớt sừng rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Dưa chuột nạo vỏ, thái vát thành miếng hình oval.

2

Luộc rau củ

Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đợi nước sôi rồi thả rau bắp cải, cà rốt và nấm kim châm vào luộc trong khoảng 3 phút. Chị em lưu ý rằng không nên luộc quá lâu, tránh làm rau củ mềm nhũn.

Luộc xong, bạn vớt rau củ ra và ngâm trong nước đá lạnh khoảng 1 phút. Sau đó, vớt rau củ ra, để ráo rồi cho vào bát ăn cơm, dùng thìa nén thật chặt.

Luộc rau thì ai cũng biết nhưng làm theo cách vừa ngon, vừa lạ này thì đảm bảo 90% chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 6.

Ngâm rau củ trong nước lạnh sau khi luộc sẽ giúp rau củ giòn hơn.

3

Pha nước sốt 

Bạn cho vào bát: Phần tỏi đã băm nhuyễn, ớt sừng và hành lá đã băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt vừng đã rang chín, 100ml nước sôi. Khuấy đều các nguyên liệu.

Luộc rau thì ai cũng biết nhưng làm theo cách vừa ngon, vừa lạ này thì đảm bảo 90% chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 8.

Khuấy đều cho các nguyên liệu quện vào nhau.

Tiếp theo, bạn cho 2 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường kính, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay vào bát. Trộn đều 1 lần nữa.

Luộc rau thì ai cũng biết nhưng làm theo cách vừa ngon, vừa lạ này thì đảm bảo 90% chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 9.

Vậy là xong!

4

Hoàn thành món ăn

Chị em hãy chuẩn bị 1 chiếc đĩa to. Úp đĩa lên bát rau đã nén chặt ban nãy và lật ngược lại. 

Luộc rau thì ai cũng biết nhưng làm theo cách vừa ngon, vừa lạ này thì đảm bảo 90% chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 11.

Thao tác như thế này nè!

Tiếp theo, bạn xếp từng miếng dưa chuột đã cắt lát theo hình tròn quanh bát. Xếp xong, nhấc bát ra và rưới nước sốt lên phần rau củ. 

Luộc rau thì ai cũng biết nhưng làm theo cách vừa ngon, vừa lạ này thì đảm bảo 90% chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 12.

Thành phẩm nè!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món rau củ luộc vừa thơm ngon, vừa mới lạ rồi đấy! Trời nóng thế này, bữa tối chỉ cần 1 đĩa rau củ này cũng đủ ngon miệng, ấm bụng, lại còn hỗ trợ giảm cân nữa. Chẳng tội gì mà chị em không vào bếp.

Dù không có cảm giác ngon miệng do trời nóng, bạn cũng đừng quên bổ sung cả thịt, trứng, cá trong các bữa ăn khác mỗi ngày để đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Rau bắp cải chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và nhiều chất có lợi cho sức khỏe như vitamin K, A & C; các chất chống ôxy hóa tự nhiên, giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim; vitamin C, xenlulo và các hoóc môn thực vật (như indole)… Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh: Phụ nữ ăn nhiều bắp cải trong bữa ăn hàng ngày có thể giảm 45% tỉ lệ phát sinh ung thư tuyến vú. Bắp cải cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.

Bắp cải còn có tác dụng kháng khuẩn rất mạnh. Một công trình nghiên cứu của trường đại học Stanford ở Mỹ đã chỉ rõ: Bắp cải có thể chữa lành bệnh viêm loét dạ dày, viêm loét ruột. Glutamine trong bắp cải có thể cung cấp axit amin cho tế bào dạ dày và ruột non, nó có thể chữa viêm loét, 10 ngày là có hiệu quả.

Không chỉ có vậy, đối với những người đang giảm cân, bắp cải là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bắp cải chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể, nhưng lại cực ít calories. Vậy nên, bắp cải được coi là loại thực phẩm tuyệt vời đối với người giảm cân. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA): 100gr rau bắp cải chỉ chứa khoảng 24.6 calories mà thôi! Lượng calo trong bắp cải thật sự rất thấp, bạn chỉ cần chuyển động nhẹ nhàng trong ngày cũng đủ để tiêu hao hết.

Với hàm lượng chất xơ và khoáng chất dồi dào, bắp cải sẽ hỗ trợ trực tiếp quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, đồng thời, sản sinh các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp chuyển hóa chất béo và đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể nhanh chóng.

Ngoài ra, bắp cải có thể hỗ trợ quá trình giảm cân của chị em vì đây là loại rau chứa rất nhiều nước, chúng sẽ tăng cảm giác nhanh no, kiểm soát cơn đói và thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ cho chúng ta. Ngoài tác dụng giảm cân, bắp cải còn phòng ngừa bệnh ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch và cân bằng huyết áp cho con người vô cùng hiệu quả.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gợi ý trong danh sách những món ăn healthy và mới lạ trong mùa hè này.

Chúc bạn thành công với cách luộc rau củ này nhé!

Luộc rau thì ai cũng biết nhưng làm theo cách vừa ngon, vừa lạ này thì đảm bảo 90% chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 13.

 

Chia sẻ