Lê xốt caramel

,
Chia sẻ

Trái lê mọng nước mát lạnh làm tan biến cái nóng nực ngày hè, khéo léo kết hợp thêm chút kem tươi và caramel, bạn sẽ có món tráng miệng thơm, ngọt và quyến rũ như nụ hôn tháng 6.

Dành một chút thời gian chế biến món tráng miệng, bạn sẽ tạo bất ngờ cho mọi người bởi khẩu vị hoàn toàn mới của món ăn này.
 
Nguyên liệu:
 
2 trái lê (trái nhỏ)
100g đường
30ml nước nóng
30ml sữa
1 muỗng cà phê bột ngô
2 quả trứng
10ml kem tươi.

 
Cách làm:
 
Lê gọt vỏ, để nguyên trái.
Trứng gà đập ra tô, đánh bông đều.
Cho đường vào nồi đun chảy, nêm nước lạnh đun tới khi có màu cánh gián caramel, cho lê vào om nhỏ lửa khoảng 10 phút, bắc ra, để khoảng 3 giờ cho ngấm, vớt ra.
Dùng mũi dao nhọn, khía những đường dài trên trái lê.

Bắc nồi nước caramel lên bếp, nêm trứng, sữa, bột mỳ, đun nhỏ lửa quấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp caramel sánh đều.
Cho caramel ra tô nhỏ, bày lê lên, cho vào tủ lạnh làm mát và thưởng thức.
 
 
 
Theo Netlife/Bếp gia đình
Chia sẻ