Lấy người đã có một đời vợ, liệu có hạnh phúc?

25-01-2009 06:16:06

Khi lựa chọn bạn đời cho mình, bất kể anh ấy đã từng kết hôn hay chưa, điều quan trọng nhất vẫn là bản thân anh ấy.

Mọi người vẫn nói: “Phụ nữ là trường học của đàn ông, yêu là 9 năm giáo dục nghĩa vụ, kết hôn là 4 năm đại học, ly hôn là tốt nghiệp”. Rèn luyện cho một người đàn ông “trưởng thành” không dễ hơn chút nào so với việc giáo dục một đứa trẻ thành tài.

Đàn ông “một đời vợ”, tốt hay xấu?

Những người đàn ông đã từng kết hôn và ly hôn là những người hiểu rõ nỗi đau buồn và những phức tạp trong cuộc sống gia đình. Liệu có phải vì thế mà anh ấy sẽ biết cách yêu thương và chăm sóc bạn nhiều hơn, khi đi ngủ, anh ấy sẽ ôm bạn vào lòng; mùa đông, anh ấy như một chiếc chăn vừa to vừa mềm, ấm áp và che chở cho bạn.

Đàn ông đã từng có vợ là những người biết bao dung. Rõ ràng là bạn sai, nhưng anh ấy cũng sẽ không cãi nhau hay to tiếng với bạn, anh ấy sẽ để cho bạn có thể tức giận hay làm ầm ĩ một cách vô cớ, và sau đó, anh ấy sẽ là người đến thu dọn lại phòng và lau nước mắt cho bạn. Là người đã nếm trải vị đắng của hôn nhân, anh ấy hiểu rất rõ làm thế nào để đối phó với sự giận dữ vô cớ của bạn.
 
Thực tế, những người đàn ông “một đời vợ” cũng như những chiếc xe đã qua thời gian kiểm nghiệm và cọ xát, đã trải qua sự cọ xát trong hôn nhân, vì thế “linh kiện của chiếc xe” này không thể lại “phát bệnh” một cách tùy tiện, khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy thuận tiện và an toàn hơn.

Yêu và bắt đầu lại từ đầu

Khi lựa chọn bạn đời cho mình, bất kể anh ấy đã từng kết hôn hay chưa, điều quan trọng nhất vẫn là bản thân anh ấy. Khi gặp người đàn ông đã từng có một đời vợ, trước khi đi đến quyết định bạn cần hỏi anh ấy nguyên nhân của cuộc ly hôn trước, để phán đoán và hiểu hơn về con người anh ấy, cũng như những yêu cầu trong hôn nhân, mục đích đối với gia đình và “độ trưởng thành” của anh ấy.

Anh ấy đã có con hay chưa cũng là một vấn đề bạn cần suy nghĩ kĩ. Các chuyên gia cho biết, đàn ông có thể chấm dứt cuộc hôn nhân trước của họ, nhưng không thể cắt đứt quan hệ với con cái. Đây sẽ là mối quan tâm lớn nhất đối với anh ấy, và bạn có thể cùng chung sống hòa hợp với con riêng của chồng hay không sẽ là một nhân tố quan trọng quyết định hôn nhân của bạn có hạnh phúc không.

Nói chung, những người đàn ông đã từng kết hôn đều trưởng thành hơn rất nhiều cả về tư tưởng và kinh tế, 80% sẽ hiểu cuộc sống hơn, bình tĩnh hơn, tình cảm hơn, quan tâm và biết cách chăm sóc phụ nữ hơn. Đồng thời, họ còn có thể giúp đỡ bạn, khích lệ bạn, giúp bạn bước đi trên một con đường bằng phẳng hơn và tiến tới tương lai tốt đẹp một cách dễ dàng hơn.

Đối với các bạn nữ, để có được hạnh phúc gia đình trọn vẹn và mãi mãi về sau, bất kể lựa chọn một người bạn đời như thế nào thì điều quan trọng nhất là bạn phải biết yêu thương một cách chân thành, dùng sự dịu dàng của mình để hàn gắn những vết thương và lấp đầy khoảng trống trong cuộc hôn nhân trước của anh ấy.

Thanh Nga (Theo S39net)

 PV /

Clip hài "Kính vạn bông": Duy Khánh gây cười không ngớt với vai hotboy quét lá

Clip hài "Kính vạn bông": Duy Khánh gây cười không ngớt với vai hotboy quét lá