Lâu rồi con tôi không đòi ra ngoài ăn gà chiên nữa mà đòi mẹ chiên gà cho ăn vì ngon hơn hẳn!

Diep Nguyen,
Chia sẻ

Với cách làm món gà chiên xịn xò chuẩn Nhật này thì các nhà hàng cũng phải thua hết thôi!

Lâu rồi con tôi không đòi ra ngoài ăn gà chiên nữa mà đòi mẹ chiên gà cho ăn vì ngon hơn hẳn! - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 700gr thịt đùi gà lọc bỏ xương (5 cái)
- Bột mì (áo thịt)
- 1 cái trứng gà (đánh tan)
- Bột xù (phủ ngoài)
- Ít muối, tiêu.
- ¼ cái bắp cải
- ½ củ cà rốt
- Thêm ít xà lách và cà chua nếu thích

Nguyên liệu xốt kiểu Nhật:

- 3 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh Mirin
- 3 muỗng canh nước ép táo.
- 1 muỗng canh đường.

Nguyên liệu xốt kiểu Việt:

- 2 muỗng canh tương cà
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise

Lâu rồi con tôi không đòi ra ngoài ăn gà chiên nữa mà đòi mẹ chiên gà cho ăn vì ngon hơn hẳn! - Ảnh 2.

Cách làm:

1. Đùi gà rửa sạch, thấm khô. Lọc lấy thịt. Ướp gà với xíu muối và tiêu.
Xà lách, cà chua rửa sạch. Bắp cải và cà rốt bào sợi, bọc bằng màng bọc thực phẩm và cất tủ mát để giữ độ tươi giòn của rau.

2. Lăn thịt lần lượt qua bột mì khô - rồi đến trứng - bột xù. Làm cho hết nguyên liệu.

Lâu rồi con tôi không đòi ra ngoài ăn gà chiên nữa mà đòi mẹ chiên gà cho ăn vì ngon hơn hẳn! - Ảnh 3.

3. Chiên gà đã lăn bột, bạn chiên ngập dầu gà sẽ giòn ngon hơn nhé.

Lâu rồi con tôi không đòi ra ngoài ăn gà chiên nữa mà đòi mẹ chiên gà cho ăn vì ngon hơn hẳn! - Ảnh 4.

Gà vàng đều vớt ra cho vào rây để đứng cho ráo dầu.

Lâu rồi con tôi không đòi ra ngoài ăn gà chiên nữa mà đòi mẹ chiên gà cho ăn vì ngon hơn hẳn! - Ảnh 5.

4. Làm xốt kiểu Nhật: Cho nguyên liệu xốt vào chảo nhỏ, đun sôi, tắt lửa. Đổ xốt ra chén.

Làm xốt kiểu Việt Nam: Cho tương cà ra chén cùng mayonnaise, khi dùng thì trộn đều.

Trình bày:

Xếp xà lách và cà chua cắt khoanh, thêm bắp cải cà rốt bào sợi, cắt gà bằng cách nhấn dao dứt khoát chứ đừng di chuyển dao sẽ làm gà bị nát, không đẹp mắt.

Lâu rồi con tôi không đòi ra ngoài ăn gà chiên nữa mà đòi mẹ chiên gà cho ăn vì ngon hơn hẳn! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Món gà chiên làm theo cách này giòn rụm bên ngoài, ngọt mềm bên trong, thích nhất là ăn không phải bỏ xương. Tùy theo sở thích bạn có thể làm xốt kiểu Nhật hay kiểu Việt để ăn kèm nhé!

Lâu rồi con tôi không đòi ra ngoài ăn gà chiên nữa mà đòi mẹ chiên gà cho ăn vì ngon hơn hẳn! - Ảnh 7.

Chia sẻ