Lẩu cháo

,
Chia sẻ

Đổi món cuối tuần với Lẩu cháo, vị ngọt của gà và hương vị hải sản khiến bữa ăn của gia đình bạn ngon miệng hơn.

Thời gian chuẩn bị và chế biến: 60 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu


Gạo nếp nương xay
Đỗ tương xay
Nước cốt dừa
Thảo quả, hạt ý dĩ, hải sâm
Rau, củ quả ăn kèm (tùy sở thích)
Gà (hoặc cá, hải sản)
Đối với lẩu cháo, bạn nên dùng nhiều loại củ quả hơn là các loại rau như lẩu bình thường, thêm nấm đông cô và nấm rơm.

Cách làm:

Gà lọc lấy xương đem ninh (nếu không ăn gà vẫn nên mua xương về ninh lấy nước nấu cháo), thịt gà (hoặc cá) xắt miếng để ăn với lẩu.

Gạo vo sạch rồi đem nấu thành cháo với nước xương gà, nước đỗ tương và nêm nước cốt dừa. Thảo quả, ý dĩ, hải sâm cho vào hầm cùng với cháo.

Nấm Đông cô rửa sạch cho vào cháo khi gần bắc nồi xuống.

Thưởng thức

Lẩu cháo ăn kèm với gà hoặc cá, hải sản tùy thích.
 
Theo Tìm nhanh
Xinhxinh
Chia sẻ