Làm pancake theo cách này nhất định bạn sẽ "ghi điểm" tuyệt đối!

Hạt Gạo,
Chia sẻ

Bánh pancake nóng hổi, xốp mềm thơm phức mùi bơ đi kèm 1 ly sữa là đã có khởi đầu ngày mới thật hoàn hảo rồi.

Nguyên liệu

150gr bột mì đa dụng

5g bột nở baking powder

1 quả trứng gà

100ml sữa

60g mật ong

Dâu tây

30g đường

Cách làm

Bước 1

Trộn đều bột mì với baking powder, vét bột thành giếng sau đó cho trứng vào, trộn đều.

Bước 2

Từ từ đổ sữa và mật ong vào, dùng phới lồng trộn đều để được hỗn hợp sánh mịn, không nên trộn kỹ quá bột dễ bị cứng.

Bước 3

Cho 1 thìa cà phê bơ vào chảo, đợi cho bơ chảy hoàn toàn.

Bước 4

Múc 1 thìa bột cho vào, chiên vàng đều 2 mặt bánh.

Bước 5

Khi bánh vàng đều, lấy bánh ra đĩa.

Bước 6

Dâu tây thái miếng nhỏ. Nếu không thích dâu bạn có thể thay bằng táo hoặc dứa cũng rất ngon.

Bước 7

Cho dâu, đường và chút xíu nước vào chảo, đun cho hỗn hợp mứt dâu sền sệt là được.

Thành phẩm

Đổ phần hỗn hợp mứt dâu lên trên mặt bánh pancake, dùng nóng. Có thể thêm kem tươi nếu thích.

Làm pancake theo cách này nhất định bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối! - Ảnh 8.

Bánh pancake rất dễ làm, khả năng thành công cao. Phần bánh mềm xốp, nóng hổi mềm thơm ăn kèm với mứt trái cây ngọt ngào sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ