Làm nem thế này thì ăn từ đêm 30 đến hết mùng 3 Tết cũng không lo tăng cân!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 4 người

Nem rau củ làm đơn giản mà lại rất healthy, chị em nên thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ1 cây cải thảo, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây
  • 2. Miến dong/miến khoai lang tím/miến lứt15-20gr
  • 3. Sữa tươi không đường50ml
  • 4. Phô mai con bò cười4-6 miếng
  • 5. Gia vịMuối, hạt tiêu, tương ớt, tương cà
  • 6. Bánh đa nem1 gói

Nem rán là món ăn chắc chắn không thể thiếu trong mâm cơm, mâm cúng của mọi gia đình mỗi dịp Tết đến. Nếu chị em đã chán ăn nem thịt và cần một món nem healthy hơn, hãy vào bếp làm ngay món nem rau củ mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.

Thao tác đơn giản, nguyên liệu cũng không nhiều và cực dễ kiếm. Nhưng thành phẩm đảm bảo thơm ngon mĩ mãn luôn nha.

Làm nem thế này thì ăn từ đêm 30 đến hết mùng 3 Tết cũng không lo tăng cân! - Ảnh 1.

Nem rau củ nè

Cách làm nem rau củ

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch rau cải thảo, chỉ lấy phần đầu trắng thôi nha. Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch. Bóc vỏ hành tây. Sau đó, thái các loại rau củ thành dạng hạt lựu nhỏ. Chị em nhớ để các nguyên liệu ráo nước hoàn toàn nha.

Bạn ngâm miến với nước khoảng 10 phút cho miến nở mềm, rồi cắt nhỏ. 

Cho miến, rau củ vào bát và trộn đều.

Làm nem thế này thì ăn từ đêm 30 đến hết mùng 3 Tết cũng không lo tăng cân! - Ảnh 3.

Trộn đều rau củ và miến sau khi thái nhỏ

2

Làm nước sốt

Bạn cho vào chảo 3-5 miếng phô mai con bò cười, 50ml sữa tươi không đường. Khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi phô mai tan hết. Tiếp theo, thêm vào chảo 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh tương cà, 1 thìa cà phê muối, 1-2 thìa cà phê hạt tiêu. Đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Làm nem thế này thì ăn từ đêm 30 đến hết mùng 3 Tết cũng không lo tăng cân! - Ảnh 5.

Nước sốt nè

3

Cuốn nem

Bạn múc 1-2 thìa canh hỗn hợp sốt vừa trộn, cho vào bát rau củ. Trộn đều rồi tiến hành cuốn nhân rau củ với bánh đa nem.

Làm nem thế này thì ăn từ đêm 30 đến hết mùng 3 Tết cũng không lo tăng cân! - Ảnh 7.

Chị em nên dùng bánh đa nem làm từ khoai lang hoặc gạo lứt để món nem thêm phần healthy nha

4

Chiên nem

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, xếp nem vào nồi, xịt 3-4 lớp dầu ăn vào các mặt nem và chiên làm 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ C trong 6-8 phút.

Giữa 2 lần chiên, bạn có thể xịt thêm 2-3 lớp dầu ăn vào nem nhé!

Làm nem thế này thì ăn từ đêm 30 đến hết mùng 3 Tết cũng không lo tăng cân! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè!

Bạn có thể chấm món nem rau củ này với phần nước sốt đã trộn ở bước 2. Nếu không thích nước chấm có độ ngậy của phô mai và sữa, chị em hoàn toàn có thể pha nước chấm tỏi ớt chua ngọt để chấm nha.

Công thức pha nước mắm tỏi ớt để chấm nem

Nguyên liệu: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường kính, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước lọc, 3 - 4 tép tỏi, 1 - 2 quả ớt băm nhỏ.

Cách pha: Bạn cho đường và nước cốt chanh vào bát và khuấy đều. Tiếp theo, cho nước lọc vào tiếp tục khuấy. Cuối cùng mới là đến nước mắm. Sau khi đổ nước mắm vào, bạn thêm tỏi và ớt đã băm nhỏ, khuấy đều một lần nữa là xong.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món nem vừa dễ làm, vừa ngon và quan trọng nhất là healthy tuyệt đối để thưởng thức trong dịp Tết này.

Chúc bạn thành công với cách làm nem rau củ này nhé!

Chia sẻ