Làm nem kiểu này thì để mấy tiếng cũng vẫn giòn tan, quan trọng là ăn bao nhiêu cũng không tăng cân!
Chế biến 45 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần
Từng miếng nem giòn tan nóng hổi ăn với cơm hay bún vào những ngày mưa lạnh thì quá tuyệt vời.
Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Thịt ức gà100g
- 2. Giá đỗ50g
- 3. Rau củ1/2 quả dưa chuột, 1/2 củ cà rốt
- 4. Vỏ há cảo20 chiếc
- 5. Gia vị:15ml dầu hào, ít muối, bột bắp, đường, dầu ăn.
Cách làm nem cho người ăn kiêng
1
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ, dưa chuột rửa sạch thái sợi như cà rốt. Giá đỗ rửa sạch luộc qua rồi vớt ra để ráo nước.
2
Ướp và xào thịt
Thịt gà thái sợi cho vào bát rồi thêm dầu hào, chút muối, tinh bột và đường vào trộn đều. Ướp gà khoảng 20 phút. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào xào. Xào cho đến khi thịt gà chuyển màu thì tắt bếp.
3
Gói nem
Cho vỏ há cảo ra thớt, dùng thanh cán cán cho vỏ bánh to và mỏng hơn (tùy thích). Thêm cà rốt, giá đỗ và dưa chuột cùng thịt gà xào vào.
4
Rán nem
Gói nem lại. Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 70% thì cho nem vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là được.
Thành phẩm:
Cách làm nem kiểu này vừa đơn giản lại giòn ngon. Phần nhân đơn giản nhưn lại khá mềm ngọt. Quan trọng là ăn thoải mái, bao nhiêu cũng không lo tăng cân!