Làm bánh pizza bằng nồi cơm điện ngon như nhà hàng thật dễ

05-10-2016 00:01:06

Với cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện này, bạn chẳng cần tốn tiền mua lò nướng mà vẫn có những chiếc bánh pizza với đế bánh giòn tan, nhân thơm phức mùi phô mai vị bánh đậm đà bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa bò băm và dứa.

 



 

75g bột mì + 10g bột áo


50ml nước ấm

3g mật ong

3g muối

4g dầu olive hoặc dầu ăn

Lá thơm: basil, oregano

2g men nở

3 quả cà chua

120g phô mai Mozzarella

150g thịt bò

½ quả dứa




Đổ 75g bột mì, men nở và nước vào tô lớn.



Nhào bột thật kỹ đặt vào nơi ấm, kín gió, ủ trong khoảng 20 phút, bạn lưu ý dùng khăn ẩm trùm lên trên để bột không bị khô nhé!



Sau khi phần bột đã kéo thành sợi thì cho nốt dầu olive, mật ong, muối, lá thơm vào trộn đều. Đem ủ bột thêm 20 phút nữa.



Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.



Dứa gọt vỏ, cắt hạt lựu.



Phô mai bào sợi nhỏ, bạn có thể mua loại phô mai bào sợi sẵn cho tiện nhé!



Thịt bò đem xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.



Cà chua rửa sạch, cho vào nồi cùng với nước đun sôi kỹ để cà chua mềm. Sau đó, bóc vỏ và bổ cà chua bỏ phần hạt bên trong đi.



Đổ phần cùi cà chua vào nồi dùng thìa dằm nhuyễn là xong phần sốt cà chua.



Sau thời gian ủ bột, rắc một lớp bột áo lên trên bề mặt phẳng, đặt khối bột lên trên cán mỏng, bạn lưu ý cán bột thành hình tròn đường kính bằng với đường kính của nồi hoặc nhỏ hơn 1 chút vì trong quá trình nướng bánh còn nở ra.



Sau khi cán xong, bạn đặt đế bánh vào trong nồi cơm điện, bạn nhớ lót một lớp giấy nến bên dưới đáy nồi để chống dính. Bật nồi cơm điện ở chế độ “Cook”.


Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ “Warm” bạn lật đế bánh lại nướng sơ khoảng 5 phút.



Sau đó, lật đế bánh lại như lúc đầu rồi dùng dĩa châm vào đế bánh, quét sốt cà chua đều lên mặt bánh và rắc một lớp phô mai lên trên.



Tiếp đó bạn rắc một lớp bò băm và dứa cắt hạt lựu và cuối cùng là một lớp phô mai.



Nướng bánh đến khi lớp phô mai tan chảy đều là bánh đã chín rồi đó!



Nhiều người nghĩ rằng làm bánh pizza sẽ tốn nhiều thời gian và phức tạp nhưng trên thực tế nó là món bánh làm không quá phức tạp. Thay vì làm pizza và nướng bánh trong lò nướng, bạn hãy thử dùng nồi cơm điện để nướng bánh xem sao nhé! Đế bánh giòn tan, nhân thơm phức mùi phô mai vị bánh đậm đà chua chua ngọt ngọt của dứa kết hợp với thịt bò băm thật vô cùng hoàn hảo.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện này nhé!

 Như Quỳnh / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Làm bánh không cần lò nướng

 

Làm bánh Âu

 

tự làm pizza

 

bánh pizza

Huyền My thể hiện khả năng nói tiếng Anh

Huyền My thể hiện khả năng nói tiếng Anh