Kinh nghiệm pha sinh tố ngon

N.D,
Chia sẻ

Nguyên liệu cho món sinh tố rất đa dạng, thậm chí tùy sở thích và tùy những gì bạn sẵn có trong bếp. Tuy nhiên để có món sinh tố ngon bạn cũng cần có 1 số bí quyết.

 
Mình thường dùng hoa quả đông lạnh, ví dụ như dâu tây, quả việt quất, chuối… đều được để lạnh, nếu thích có thể để ngăn đá. Bạn đừng vội lắc đầu với hoa quả đông lạnh, bạn sẽ không phải thêm đá nữa đâu.
Hoa quả tươi mới thì rất ngon rồi, nhưng bạn sẽ phải thêm đá nếu uống lạnh, mà khi đá tan ra thì ly sinh tố của bạn sẽ không còn đặc sánh nữa. Nhà mình không thích như vậy. Do đó mình thường dùng hoa quả để thật lạnh, như thế ly sinh tố vừa mát vừa sánh rất ngon.
 
 
 
Chuẩn bị 1 bát dâu và quả việt quất (đông lạnh) hỗn hợp.

Thêm 2 quả chuối chín để lạnh nữa

1 hộp sữa chua trắng.

1 cốc nước táo

Cách làm:
 
 
Chuối bóc vỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng dâu, việt quất và sữa chua.
 
 
Đến bước này bạn cần thêm nước. Rất nhiều sinh tố có cho thêm sữa nhưng theo mình nếu cho sữa sẽ làm mất hương vị chính của các loại trái cây. Vì thế mình dùng 1 cốc nước ép táo.
 
 
Bây giờ thì nhấn nút xay thôi.
Chỉ cần 30 giây đến 1 phút các nguyên liệu đã được xay nhuyễn.
 
 
Đổ hỗn hợp ra các ly, dùng ngay.
 

 
Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ