Khung ảnh hoa phong cách đồng nội mộc mạc, xinh xắn

16-12-2011 11:03:25

Cách làm này khá phù hợp với những người thích trang hoàng nhà cửa nhưng không khéo tay lắm bởi nó không đòi hỏi sự chính xác hay cầu kỳ quá cao, bạn cùng thử nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Khung ảnh cũ

- Len sợi (màu sắc tùy ý)

- Đoạn vải dài màu trung tính để bọc khung

- 1 mảnh xốp

- Vài miếng vải dạ màu sắc tùy ý

- Keo hoặc súng bắn keo.

 

Bước 1: Làm nhụy:

Cắt xốp thành những hình tròn nhỏ để làm chân đế của nhụy len mà bạn sắp làm, số lượng hình tròn tùy thuộc vào số lượng hoa mà bạn muốn tạo.

Lấy một đoạn len dài và 1 vòng xốp để bắt đầu tạo hình nhụy len. Đầu tiên, bạn quết 1 ít keo lên đầu đoạn len và gắn nó vào tâm hình tròn để giữ cố định. Chờ cho keo khô đi, bạn bắt đầu cuộn len theo chiều kim đồng hồ (hoặc ngược lại tùy tay thuận của bạn) quanh tâm len vừa đính.

 

Cuộn chặt tay cho đến khi sợi len phủ đầy mặt xốp và tạo thành hình nhụy len như thế này.

Lặp lại tương tự với các nhụy len còn lại.

 

Bước 2: Làm hoa:

Cắt vải dạ thành từng đoạn dài 25cm – 30cm, độ rộng thay đổi từ 1cm - 2cm. Sau đó cắt sợi tua rua xen kẽ từng đoạn thưa và dày để bông hoa sinh động hơn.

 

Cuốn dải vải dạ theo nhụy hoa bạn đã làm ở bước 1 để tạo hình bông hoa rồi dùng keo gắn cố định lại. Bạn có thể cuốn hai lớp để bông hoa trông đầy đặn hơn. Làm tương tự cho hết chỗ hoa.

 

Bước 3: Tạo khung:

Lấy đoạn vải dài bọc quanh khung xốp.

 

Sau khi bọc kín khung bạn dùng kéo tỉa lại những chỗ có sợi vải thừa ra cho gọn.

 

Bước 4: Gắn hoa lên khung:

Đính hoa lên mặt khung vải vừa bọc. Khi đính, bạn chú ý tới sự cân xứng một chút nhé, thông thường ở phần góc dưới trang trí bằng các bông hoa lớn, góc trên là những bông hoa nhỏ. Bạn nên sắp xếp thử trước, sau đó ưng ý thì mới gắn cố định lại.

 

Bước 5: Gắn ảnh:

Sau khi gắn xong khung hoa, bạn đặt tấm ảnh lên mặt phẳng rồi đặt khung hoa lên trên, điều chỉnh lại cho cân đối rồi gắn lại bằng keo hoặc ghim bấm. Ở đây mình không dùng ảnh nên thay thế bằng một mảnh vải có thêu tên con để lồng vào khung, bé rất thích!

Có nhiều cách làm khung ảnh rất thú vị với những phong cách khác nhau, mình lựa chọn cách làm hoa vải để trang trí khung ảnh cho nhà mình với phong cách đồng nội mộc mạc, giản dị. Hơn nữa cách làm khung ảnh này cũng khá phù hợp với những người không khéo tay lắm như mình bởi nó không đòi hỏi sự chính xác hay cầu kỳ quá cao. Nếu bạn cũng giống mình, hãy thử cách trang trí này nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và làm được những khung ảnh thật đẹp nhé!
 
 


 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!
 Thúy Lâm, ảnh: kojodesigns / Theo Mask Online
Từ Khóa

tự chế đồ đạc

 

khung ảnh

 

khéo tay

 

tự chế

 

hoa vải

 

trang trí nhà bằng khung ảnh

CĐV ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23

CĐV ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23