Không thể làm vợ

Nỗi tủi nhục khổ sở không thể làm vợ khiến chị nhiều lần nghĩ tới việc ly hôn để giải thoát cả hai. Nhưng chồng chị không đồng ý. Anh còn hăm dọa sẽ không để chị yên nếu chị có ý định phá vỡ gia đình.

Chị bắt đầu ngờ ngợ bản thân không bình thường sau câu nói thẳng mặt của chồng: “Cô có phải đàn bà không vậy?”. Lời lẽ đó tràn ra sau quãng thời gian đằng đẵng chị và chồng chịu đựng nhau, không phải bởi gia đình thiếu êm ấm, mà vì chị ghê sợ cuộc sống gối chăn

Ngay đêm tân hôn, khi anh lại gần, chị đã co rúm người lại vì sợ hãi. Chị cắn răng vượt qua, cứ ngỡ thời gian sẽ khiến tôi quen đi, dễ dàng gần gũi chồng hơn. Nhưng sau hơn 5 năm chung sống, chị vẫn không sao cảm thấy mọi thứ bình thường được. Hỏi han những đứa bạn gái đã có gia đình, chị mới biết mình thật cá biệt. Đi khám, cũng không thấy bệnh tật gì. Như vậy, là do đâu?

Nỗi tủi nhục khổ sở làm chị nhiều lần nghĩ tới việc ly hôn để giải thoát cả hai. Nhưng chồng chị không đồng ý. Anh còn hăm dọa sẽ không để chị yên nếu chị có ý định phá vỡ gia đình. 

Con cái không có lỗi lầm gì, người có tội là chị, kẻ đang tơ tưởng ai đó nên không hết lòng với chồng con. Đó là kết luận của chồng trước thái độ bất hợp tác chăn gối của chị. Chị cũng sợ ba mẹ buồn lo, nên đành cam tâm chịu đựng.

Không thể làm vợ 1
Nỗi tủi nhục khổ sở không thể làm vợ khiến chị nhiều lần nghĩ tới việc ly hôn để giải thoát cả hai. Nhưng chồng chị không đồng ý. Anh còn hăm dọa sẽ không để chị yên nếu chị có ý định phá vỡ gia đình (Ảnh minh họa)

Chị chính thức biết mình tơ tưởng đến ai kể từ khi biết H. Đó là người phụ nữ hơn chị hai tuổi, làm trong công ty đối tác. Chị thấy trái tim mình loạn nhịp, cuộc sống đẹp hơn, mọi thứ trở nên mới mẻ và đáng yêu của người đầu tiên biết thế nào là rung động. 

H. mang lại cho chị sự đồng cảm, tin tưởng, yêu thương, che chở và cả nỗi khát khao mong nhớ, những thứ mà chị chưa từng tìm thấy khi ở bên chồng. Mọi buồn vui chị đều có thể thổ lộ với H. Chị bàng hoàng hiểu ra, vì sao đằng đẵng chừng ấy tuổi đời, chị chưa hề lần nào quan tâm tới bất kỳ người đàn ông nào, chưa bao giờ hứng thú trước sự săn đón tán tỉnh của nam giới. Vì bản tính rụt rè, lại không tìm được tri kỷ, nên chị đã lầm lỡ kết hôn, để khi H. xuất hiện, mọi thứ bỗng nan giải vô cùng…

Tung hê tất cả để chung sống với H., chị quả thật không dám. H. chắc cũng không thể buông bỏ hiện tại để cùng chị làm lại từ đầu. Hai chị chỉ âm thầm yêu nhau, lén lút gặp nhau, tự trách số phận không thương mình. 

Chị không đủ can đảm mường tượng sấm sét sẽ đổ xuống đầu mình như thế nào khi mọi người biết ra sự thật. Nửa đời người rồi, chị khó khăn lắm mới có thể tìm được hạnh phúc đích thực, nhưng chị không nỡ bỏ con, để cha mẹ già phải choáng váng cúi mặt trước thị phi của người đời. Chồng chị cũng không có lỗi, anh đã vô phước mới lấy phải chị…

Nhưng chị vẫn còn cuộc đời trước mặt và những năm tháng đau đáu phía sau ám ảnh. Bằng mọi giá, chị cũng không thể mất H. Ý nghĩ ấy còn khủng khiếp hơn cả cái chết. Chị chỉ muốn có một con đường nào đó để đi, mà sao khó thế này…


Chồng vô sinh, vợ chịu nhục
Không thể làm vợ 2
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm