Ấn Độ: Không muốn nhận của hồi môn nhưng bố vợ cứ khăng khăng đòi cho, chàng rể đưa ra yêu cầu đặc biệt ý nghĩa

Đây là điều chưa từng xảy ra ở ngôi làng nhỏ thuộc huyện Kendrapara (Ấn Độ) khiến nhiều người sửng sốt nhưng cũng phải tấm tắc khen chàng trai yêu thiên nhiên.

Trong khi các cặp vợ chồng đều mong muốn có được một chút tiền vàng lấy vốn làm ăn để chuẩn bị bắt đầu cho cuộc sống gia đình nhưng chàng trai này lại có mong muốn "chẳng giống ai". Anh mong bố vợ tặng cho 1001 cây giống để "ươm mầm tương lai".

Đó là ý tưởng nhận quà hồi môn kỳ lạ mà cũng rất đáng được tuyên dương của anh giáo viên 33 tuổi Sarojkanta Biswal, sinh sống ở ngôi làng Choudakulata, thuộc huyện Kendrapara, bang Odisha, Ấn Độ.

Vốn là một giáo viên khoa học giảng dạy tại ngôi trường Jagannath Vidyapith nên Biswal rất yêu thiên nhiên. Ngày 21/6 vừa qua, anh đã tổ chức đám cưới với cô dâu, Rashmirekha Paital, cũng là một giáo viên. Từ trước khi đám cưới diễn ra bố của cô dâu ngỏ ý muốn tặng đôi vợ chồng trẻ một món quà hồi môn mà chàng rể nhất định không chịu nhận. Nhưng vì đó là thủ tục cần có trong đám cưới nên anh chàng đồng ý và xin bố vợ tặng món quà khác đặc biệt hơn.

Ấn Độ: Không muốn nhận của hồi môn nhưng bố vợ cứ khăng khăng đòi cho, chàng rể đưa ra yêu cầu đặc biệt ý nghĩa - Ảnh 1.

Thay vì là tiền vàng, chú rể này muốn bố vợ tặng cho của hồi môn là 1001 cây con để trồng.

"Tôi đã tự hứa với bản thân rằng tôi sẽ không bao giờ lấy hồi môn. Nhưng khi bố vợ tôi khăng khăng nói rằng phải có hồi môn, tôi bảo ông cho vợ chồng tôi 1001 cây giống cây ăn quả", Biswal nói.

Vậy là lời thỉnh cầu của chàng rể được chấp nhận. Trước ngày diễn ra lễ cưới, bố của Paital đã mua đủ 1001 cây non. Đến ngày rước dâu, ngoài chiếc xe hoa, anh chàng Biswal còn mang theo cả một chiếc xe tải để chở quà hồi môn về.

Bên cạnh đó, đám cưới của cặp đôi cũng không hề có âm nhạc hay pháo nổ rình rang, anh Biswal nhận của hồi môn xong là lập tức cùng một số người đi phân phát giống cây cho người dân trong làng.

Ấn Độ: Không muốn nhận của hồi môn nhưng bố vợ cứ khăng khăng đòi cho, chàng rể đưa ra yêu cầu đặc biệt ý nghĩa - Ảnh 2.
Ấn Độ: Không muốn nhận của hồi môn nhưng bố vợ cứ khăng khăng đòi cho, chàng rể đưa ra yêu cầu đặc biệt ý nghĩa - Ảnh 3.

Ông Maheswar Paital đã kịp chuẩn bị món quà hồi môn vô cùng ý nghĩa cho con gái và con rể.

"Đó luôn là ước mơ của tôi, tôi muốn ăn mừng đám cưới của mình theo cách "xanh" nhất có thể. Là người thành lập tổ chức "Gachha Ti Pai Saathi Tiye" (làm bạn với cây xanh), tôi muốn truyền tải thông điệp về việc cần thiết phải trồng cây để cứu hành tinh của chúng ta khỏi sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu. Tôi đã chọn những cây ăn quả vì mọi người sẽ có thích chăm sóc và nuôi dưỡng những cây đó hơn", Biswal nói.

Vợ của Biswal, Paital, là một giáo viên ở trường trung học nữ sinh Kamala Nehru ở Cuttack. Cô cũng tỏ ra rất vui mừng với quyết định của chồng mình. "Nếu mọi người theo gương của anh ấy thì chúng ta có thể bảo vệ được môi trường", cô nói.

Để đám cưới của mình cũng thật thân thiện với môi trường, anh Biswal đã không sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa và polythene đồng thời ông cũng khuyến khích và kêu gọi các vị khách làm như vậy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Maheswar Paital cũng rất ủng hộ ý tưởng của con rể, ông nói: "Tôi vô cùng tự hào về con rể.  Biswal đã cho mọi người thấy rằng môi trường có thể được bảo vệ nếu họ hành động gì đó, chứ không chỉ đơn giản là lời nói".

(Nguồn: hindustantimes)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm