Khám phá tinh hoa văn hóa ẩm thực xứ Hàn

Đi cùng sự phát triển rực rỡ của công nghiệp giải trí, ẩm thực Hàn Quốc cũng vươn mình ra biển lớn và chinh phục khẩu vị công chúng khắp các quốc gia châu Á.

Ai đó từng nói rằng nếu muốn biết đặc trưng đời sống và diện mạo nền nông nghiệp của một nước ra sao, hãy nhìn vào bữa ăn hàng ngày của họ. Ẩm thực Hàn Quốc phản ánh chính xác đời sống của một Đông Á nằm trong nền văn minh lúa nước, với nền nông nghiệp trù phú và ảnh hưởng triết lý âm dương sâu sắc. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi ngồi xuống một bữa ăn xứ Hàn gồm hàng chục món ăn kèm (pachan) được trình bày tỷ mỉ gồm các loại kim chi, món chính và các loại canh từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Món chính bao giờ cũng làm từ gạo hoặc lương thực (cơm, mì, cháo, bánh gạo…) đi kèm các món giàu chất đạm để cân bằng dinh dưỡng, thường là các loại cá bởi Hàn Quốc là một bán đảo với nguồn hải sản trù phú.

Khám phá tinh hoa văn hóa ẩm thực xứ Hàn - Ảnh 1.

Khí hậu lạnh phản ánh trọn vẹn trong ẩm thực khi nhiều món ăn Hàn được bổ sung nhiều gia vị, đặc biệt là ớt, để kích thích vị giác và tạo cảm giác ấm nóng giữa thời tiết thường xuyên xuống dưới 10oC. Sự phối hợp giữa các nhóm nguyên liệu và gia vị phù hợp khiến đồ ăn của Hàn Quốc rất có lợi cho sức khỏe. Hương vị độc đáo, công dụng tốt và nhiều loại đa dạng khiến ẩm thực nước này có đủ mọi tố chất để được ưa chuộng rộng rãi.

Cùng với sự phát triển của làn sóng Hallyu và hoạt động du lịch, ẩm thực Hàn cũng sang trang khi ngày càng phổ biến rộng rãi, được công chúng khắp các nước châu Á biết tới và trải nghiệm, trong đó có Việt Nam.

Cùng với phim ảnh và âm nhạc, rượu Soju cũng là một trong những nét văn hóa đặc trưng của xứ kim chi. Hình ảnh những cốc Soju bên bàn thịt nướng, trong quán ven đường đã trở nên quen thuộc với khán giả Việt Nam qua những bộ phim Hàn Quốc. Từ các quán nhậu vỉa hè cho tới những nhà hàng sang trọng, từ những bữa ăn bình dân cho đến những bữa tiệc chiêu đãi trọng thị tầm quốc gia… Dù là những ngày hè hay đêm đông giá lạnh, người ta đều có thể quây quần bên nhau trong một quán bình dân ven đường, cùng thưởng thức những món ăn nóng hổi và nhâm nhi thức uống truyền thống.

Khám phá tinh hoa văn hóa ẩm thực xứ Hàn - Ảnh 2.

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, Soju trở thành một trong những đặc trưng ẩm thực của người Hàn Quốc.

Jinro Soju là một trong những thương hiệu nổi tiếng đến từ HiteJinro, sở hữu nhiều dòng sản phẩm đặc biệt là rượu Jinro Soju Bưởi phù hợp với văn hóa hiện đại với sở thích đồ uống hương vị thanh mát, nhẹ nhàng. Các sản phẩm này có nồng độ cồn thấp (chỉ 13 độ), tạo sự thoải mái cho mọi người khi uống và giúp hạn chế tình trạng say xỉn hay những tác hại khó kiểm soát như các loại rượu mạnh. Vì thế, chúng rất được phụ nữ yêu thích và nhanh chóng trở thành thức uống hương vị trái cây phổ biến tại Hàn Quốc.

2

Sản phẩm được chịu trách nhiệm và phân phối ra thị trường bởi:

Công ty TNHH Hitejinro Việt Nam.

Địa chỉ: 1907 - 1, tầng 19 Keangnam Hanoi Landmark, E6 ĐTM Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

  

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm