Kết cườm thành hoa sim tím lung linh sắc hè

23-04-2013 11:01:06

Tỉ mẩn chút để kết cườm thành hoa, bạn sẽ có những bông sim tím dân dã nở ngay trong bình hoa của bạn thắm đậm sắc hè.

Để kết cườm thành hoa sim tím, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Hạt cườm nhỏ (cỡ số 10) các màu: tím, xanh lá, vàng

- Dây kẽm nhỏ (cỡ 0,3mm)

- Sáp xanh để quấn cành hoa (hoặc bạn dùng giấy màu và keo dán thay cho sáp xanh)

- Kìm nhỏ để cắt kẽm

Kết cườm thành hoa sim tím lung linh sắc hè 1

Bước 1:

Bông sim tím kết từ cườm của bạn sẽ được ghép từ nhiều cánh hoa cườm. Mỗi cánh hoa bao gồm luôn phần đài hoa. Phần đài hoa xỏ bằng cườm xanh theo công thức số hạt là 2-2-3-3-4-5. Có nghĩa là xỏ hai hạt cườm xanh vào kẽm, luồn hai đầu kẽm trái chiều nhau qua lỗ của hai cườm rồi lại xỏ tiếp 2 cườm xanh. Sau mỗi lần xỏ cườm bạn lại luồn hai đầu kẽm qua toàn bộ lỗ các hạt cườm đã xỏ và xỏ trái chiều nhau. Tiếp tục 2 lần xỏ 2 hạt là 2 lần xỏ 3 hạt, thêm 1 lần xỏ 4 hạt rồi lần cuối cùng xỏ 5 hạt.

Kết cườm thành hoa sim tím lung linh sắc hè 2

Bước 2:

Phần cánh hoa xỏ bằng cườm tím theo công thức số hạt tăng dần 1 hạt ở mỗi hàng là 5-6-7, không có hàng 8 hạt, tiếp tục công thức số hạt 9-10-11-12-13-14-15, không tăng hạt tiếp mà giảm dần mỗi 1 hạt ở mỗi hàng theo công thức số hạt 14-13. Cách thức luồn kẽm giống như bạn kết đài hoa. Sau khi kết xong cánh hoa bạn luồn sợi kem vào từng mắt kẽm ngoài cùng để đưa đầu sợi về vị trí cuối cùng đài hoa, làm phần cành ghép cho mỗi cánh hoa.

Kết cườm thành hoa sim tím lung linh sắc hè 3

Bước 3:

Mỗi bông hoa bạn cần kết 5 cánh hoa như trên, nhưng mỗi nụ hoa bạn chỉ cần kết 3 cánh hoa như sau: Xỏ cườm xanh theo công thức số hạt 1-2-2-3-3. Hàng tiếp theo xỏ 4 hạt thì hai hạt tím ngoài cùng hai bên, 2 hạt xanh ở giữa. Hàng tiếp theo nữa xỏ 5 hạt thì xỏ 1 hạt xanh chính giữa còn hai bên đều là hạt tím. Các hàng còn lại xỏ toàn cườm tím theo công thức số hạt: 6-6-5-4-3-2-2-1. Để xỏ nhị hoa bạn dùng một hạt cườm vàng xỏ vào giữa kẽm, xoắn hai đầu kẽm lại. 7 sợi nhị vàng lại xoắn chung vào làm 1 ở cách cườm 2cm - 3cm.

Kết cườm thành hoa sim tím lung linh sắc hè 4

Bước 4:

Bạn cùng sợi kẽm nhỏ để kết các mắt kẽm ngoài cùng mỗi cánh hoa vào nhau, chỉ kết phần đài hoa. 5 cánh hoa kết quây thành 1 bông hoa. Cho phần nhị hoa vào giữa hoa và xoắn toàn bộ phần kẽm phía dưới lại thành một cành chung.

Kết cườm thành hoa sim tím lung linh sắc hè 5

Bước 5:

Kết 3 cánh hoa nhỏ hình thoi lại với nhau từ đài tới hết đầu cánh để được các nụ hoa nhỏ. Chú ý các đầu sợi kẽm được xỏ ngược trở lại ở trong hoa để trở về vị trí cuống hoa. Bạn dùng sáp xanh để dán quấn các cành hoa phía dưới đài hoa.

Kết cườm thành hoa sim rất đơn giản nhưng bạn cần tuân thủ đúng công thức số hạt để dáng hoa chính xác, nếu không bông hoa cườm của bạn có thể sang dạng cánh của loài hoa khác.

Kết cườm thành hoa sim tím lung linh sắc hè 6

Giữa thành phố và nắng hè, bạn có được những bông hoa cườm dân dã thân thương đậm hương sắc thiên nhiên hoang dã, hẳn là một sự thú vị không dễ gì có được!

Kết cườm thành hoa sim tím lung linh sắc hè 7

Chỉ cần đọc kĩ bước 1 và làm tỉ mỉ chút một bạn sẽ có thể kết cườm thành hoa thật đẹp. Chúc bạn thành công nhé!


Nếu bạn chưa quen kết cườm, hãy thử kiểu xỏ cườm làm trang sức xinh yêu này nhé!Kết cườm thành hoa sim tím lung linh sắc hè 8

 Mai Anh, ảnh: Biserok / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Trang trí nhà

 

khéo tay

 

Làm hoa giả

 

hạt cườm

 

bông hoa

 

Công thức

 

hai đầu

 

kết cườm thành hoa

 

sim tím

 

hoa sim

Tập 2 "Giai điệu chung đôi": Màn kết hợp hoàn hảo của Đông Hải - Duy Ái trong ca khúc "Chuyện nắng mưa" nhưng lại ghép đôi thất bại

Tập 2 "Giai điệu chung đôi": Màn kết hợp hoàn hảo của Đông Hải - Duy Ái trong ca khúc "Chuyện nắng mưa" nhưng lại ghép đôi thất bại