Kate sẽ được kế thừa tước hiệu này của Công nương Diana quá cố, trong khi bà Camilla khước từ

Khi Hoàng tử William lên làm Thái tử nước Anh, Công nương Kate có thể được nhận tước hiệu của mẹ chồng quá cố.

Sau khi kết hôn với Hoàng tử William năm 2011, Kate Middleton chính thức được phong Nữ công tước xứ Cambridge. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi bao gồm cả tước hiệu của các thành viên hoàng gia khi Thái tử Charles lên ngôi vua.

Theo trang Express, hiện tại Thái tử Charles là Thân vương xứ Wales. Đây là tước hiệu dành cho người đứng vị trí đầu tiên trong danh sách thừa kế ngai vàng theo truyền thống hoàng gia. Khi Thái tử Charles trở thành Vua, Hoàng tử William sẽ kế thừa vị trí và tước hiệu của cha mình.

Kate sẽ được kế thừa tước hiệu này của Công nương Diana quá cố, trong khi bà Camilla khước từ - Ảnh 1.

Hoàng tử William sẽ kế thừa vị trí và tước hiệu của cha khi ông Charles lên làm vua.

William sẽ được gọi là Thái tử xứ Wales và Công nương Kate, vợ của William, nhiều khả năng được phong Vương phi xứ Wales giống như mẹ chồng quá cố của mình. Vào năm 1981, sau đám cưới với Thái tử Charles năm 1981, Công nương Diana được phong Vương phi xứ Wales.

8 năm sau khi bà Diana qua đời trong một tai nạn xe hơi năm 1997 ở Pháp, Thái tử tái hôn với bà Camilla. Theo quy tắc hoàng gia, bà Camilla sẽ thừa kế tước hiệu Vương phi xứ Wales nhưng bà được cho là đã từ chối vì muốn bày tỏ lòng tôn kính với vợ cũ của chồng.

Người ta cho rằng không giống bà Camilla, Kate có thể sẽ nhận tước hiệu này như một sự tưởng nhớ đối với người mẹ chồng mà cô chưa có dịp gặp mặt. 

Kate sẽ được kế thừa tước hiệu này của Công nương Diana quá cố, trong khi bà Camilla khước từ - Ảnh 2.

Công nương Kate có nhiều khả năng sẽ kế thừa tước hiệu Vương phi của mẹ chồng quá cố để tỏ lòng tôn kính.

Trong khi đó, khác với William, Hoàng tử Harry sẽ không được phong tước hiệu mới bởi vị trí thừa kế của anh còn xếp sau ba người con của vợ chồng anh trai. Khi kết hôn với Meghan Markle, Nữ hoàng đã phong cho vợ chồng Harry tước hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.

Nguồn: Express

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm