Hôm nay ngày Quốc tế Đàn ông, tranh thủ bày biện dăm ba nỗi khổ của các ông chồng

Lấy vợ. Giời thương lấy vợ hiền thì còn yên thân, lấy vợ dữ coi như đứt cái phựt. Vợ mà không vừa mắt bố mẹ chồng thì coi như "bên tình bên hiếu" cứ gọi là quả lắc!

Hôm nay ngày Quốc Tế Đàn Ông - một ngày hiếm hoi mới chỉ có hơn 70 quốc gia chấp nhận và Việt Nam mình thì đang ấp ủ hy vọng. Trong khi chị em Việt có những hai ngày, 20/10 và 8/3, thì anh em Việt vẫn mỏi mắt chờ trông. Mà thương cho những kẻ ngày thường vỗ ngực xưng kẻ sỹ về nhà hết sỹ. Mà thương cho những mơ ước trở thành lực sỹ cũng là vì vợ đòi một sức khỏe dẻo dai. Thương cho những mơ ước trở thành bác sỹ là bởi vợ yêu cầu quan tâm, chăm sóc. Lại thương cả những ước mơ thành thi sỹ cũng từ mong sự lãng mạn của vợ. Đôi người phải hóa thân nhiều vai diễn khi suốt ngày bị vợ so sánh với "chồng nhà người ta" để rồi ước giá như mình là… kịch sỹ. Lại còn chưa kể mấy em trẻ trai bị các bé gái đòi phải thành hiệp sỹ, tráng sỹ. Rồi còn phải ước mình thành họa sỹ vẽ ra tiền, nha sỹ khoe nụ cười trắng muốt, giáo sỹ để tôn thờ vợ… Than ôi...

Hôm nay, ngày Quốc Tế Đàn Ông, đi mượn của thiên hạ thôi, mà bày biện dăm ba nỗi khổ của giới mình. Chẳng phải để so công sánh lỗi với chị em. Chỉ là để tỏ bày đôi chút. Hy vọng chị em đọc mà e hèm nhẹ đi một chút, mắt nhìn bớt sáng quắc và đừng tối sầm, tay áo đừng xắn quá cao sau khi đọc xong bài viết này. Chẳng mong được thấu cảm - chỉ mong được thông cảm.

Rằng đàn ông bé thì sống theo khuôn khổ của mẹ, lớn thì răm rắp như cún trước lời bạn gái, lấy vợ thì nghe vợ, có con thì nghe con. Già đi thì cháu ho một tiếng là cuống hết cả cuồng. Vốn là vậy! Giang hồ dạy: Đàn ông ngoan phải thế!

Hôm nay ngày Quốc tế Đàn ông, tranh thủ bày biện dăm ba nỗi khổ của các ông chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Rằng đàn ông từ bé ngã đau mà khóc sẽ bị nói là "đàn ông đàn ang ai lại thế?". Cái bánh rõ ngon, đồ chơi rõ thích nhưng lúc nào cũng phải "con là con trai mà, con phải nhường cho bạn gái chứ". Rõ ràng bị bạn gái trong lớp cấu véo cho một hồi mà vẫn chẳng dám oánh lại vì "đàn ông oánh phụ nữ là hèn". Phải ga-lăng với phụ nữ. Mà đáng tội, đứa trẻ mới 3 tuổi, 4 tuổi đã nào biết ga-lăng là gì đâu?

Rằng lớn thêm chút nữa, lũ đàn ông phải cạnh tranh với nhau điên đảo để nổi bật trong mắt phụ nữ cùng lớp. Đớn đau nhất là phụ nữ mới lớn toàn thích các "đại ka" chứ lũ con trai hiền hiền toàn bị coi là… đụt. Nhiều đứa con trai học Toán rõ giỏi, học Văn rõ ngon ấy thế mà môn Tán toàn ăn điểm âm, môn văn vở thua xa mấy gã đàn ông học lớp trên.

Rồi thì cũng kiếm được bạn gái, cung phụng bạn gái đủ kiểu. Gặp cô nàng tử tế thì không sao, gặp mấy cô nàng thực dụng thôi thì nhịn đói mà dành tiền mua iPhone cho nàng.

Lấy vợ. Giời thương lấy vợ hiền thì còn yên thân, lấy vợ dữ coi như đứt cái phựt. Vợ mà không vừa mắt bố mẹ chồng thì coi như "bên tình bên hiếu" cứ gọi là quả lắc. Gặp vợ tử tế thì hai vợ chồng dời non lấp bể. Gặp vợ vớ vẩn thì bao nhiêu tiền đều như thiêu thân gặp ánh sáng hết. Ai bảo không có vợ vớ vẩn? Chị em hãy công bằng mà nói đi, phụ nữ cũng có những phụ nữ cực vớ vẩn phải không ạ? Không thì sao chị em ghét lũ hồ ly đến thế? Không thì sao chị em ghét cái con này ả nọ đến thế? Nên đàn ông vớ phải vợ vớ vẩn khổ ngang với chị em vớ phải chồng vớ vẩn.

Hôm nay ngày Quốc tế Đàn ông, tranh thủ bày biện dăm ba nỗi khổ của các ông chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Giáo dục con cũng là tiếng thở dài của nhiều ông bố lúc ngồi bia bọt với nhau. Vợ muốn một kiểu, chồng muốn một kiểu, nhiều khi nhà như có chiến tranh. Bằng muốn chiến trường im tiếng súng thì đàn ông phải buông súng trước vì mẹ luôn là người thương con nhất, mong đợi ở con nhất, chăm bẵm con nhất. Đừng so sánh giữa một ông bố đầu tư cho con với một bà mẹ đầu tư cho con ai lao tâm khổ tứ nhiều hơn. Vì vốn là một mười một tịt. Cứ nhìn mẹ của một thần đồng ngoài kia sẽ thấy, có ông bố nào "chạy đua" cho nổi???

Mà phụ nữ, hãy thừa nhận đi, rằng đôi khi chính các chị em cũng còn không biết mình muốn gì, thế mà lại yêu cầu anh em phải biết, phải hiểu, phải thấu cảm từng ngõ ngách trong tâm hồn, ước muốn của chị em. Nếu không sẽ bị coi là vô tâm, khô như ngói.

Đàn ông Sao Hỏa - Đàn bà Sao Kim, ngôn ngữ lòng nhiều khi bất đồng không phiên dịch nổi. Đàn ông vốn chỉ đâu đánh đấy, cứ nói thâm trầm mưu mẹo cơ mà kiểu đàn ông ấy toàn làm chính trị gia, đại gia, văn sỹ, hot facebooker cả rồi. Chứ đàn ông loanh quanh luẩn quẩn vợ bảo gì biết nấy thôi. Biết thế nào là tinh tế chết liền.

Hôm nay ngày Quốc tế Đàn ông, tranh thủ bày biện dăm ba nỗi khổ của các ông chồng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nhiều khi xem bóng đá mới thấy, đàn ông vốn như lũ cầu thủ chạy dưới kia. Có đứa khéo, đứa hay thì thành Ronaldo, Messi kiếm tiền tấn. Nhưng Ronaldo hay Messi mà không có Huấn Luyện Viên giỏi thì cũng chỉ cỡ Công Phượng, Công Vinh. Mà huấn luyện viên thì đích thị là phụ nữ. Đừng thấy các huấn luyện viên là nam mà nghĩ là giới tính nghề huấn luyện viên không dành cho phụ nữ. Sai đấy! 100% các huấn luyện viên đều tâm cơ phụ nữ. Bởi chỉ có phụ nữ mới tính toán được từng đường đi nước bước, biết chân cẳng chồng mình đến đâu mà sắp xếp vậy. Tôi thật!

Hôm nay, ngày Quốc Tế Đàn Ông đi mượn về để nói. Cũng là mong chị em phê duyệt cho ngày này để anh em được bày biện lòng mình. Đừng quà cáp chi những iPhone hay món đồ gì giá trị. Chỉ cần quà cho anh em là tình thương và bao dung hơn với anh em chút chút. Đừng dạy chồng - hãy dụ chồng. Đàn ông hảo ngọt. Cứ ngọt một chút với đàn ông thì bắt lũ chúng tôi chui qua lỗ kim chúng tôi cũng sẽ chui lọt để đổi lấy nụ cười chị em. Xưa nay vốn vậy cả rồi!

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày