Học người Hàn cách làm món thịt áp chảo ngon ngất ngây ăn mùa lạnh hợp vô cùng

Như Ý,
Chia sẻ

Hãy thử làm món thịt áp chảo theo cách của người Hàn để đổi vị cho cả nhà ngày lạnh.

Nguyên liệu

600g thịt ba rọi

1 cây hành baro

½ củ hành tây

Một ít vừng trắng

Gia vị phần nước xốt

3 thìa súp tương ớt Gochujang

2 thìa súp nước tương

2 thìa súp ớt bột

3 thìa súp rượu

1 thìa súp si rô bắp

1 thìa súp đường

1 thìa súp tỏi băm

1 thìa súp dầu mè

½ thìa cà phê bột gừng

Một ít mè

Gia vị ướp hành tây và hành baro

1 thìa súp dầu mè

1 thìa cà phê giấm

½ thìa cà phê nước tương

Một ít muối

Một ít vừng

Cách làm

Bước 1

Trộn đều các gia vị phần nước xốt. Sau đó cho thịt ba rọi vào ướp trong 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 2

Thái hành tây và hành baro thành các sợi mỏng. Ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.

Bước 3

Cho một ít dầu vào chảo, đun ở lửa lớn đến khi dầu nóng. Lúc này, cho thịt đã ướp vào, áp chảo cho chín đều cả hai mặt.

Bước 4

Dùng kéo cắt thịt thành những miếng vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5

Vớt phần hành tây và hành baro ra rổ rồi để ráo nước. Sau đó, ngâm với 1 thìa súp dầu mè, 1 thìa cà phê giấm, ½ thìa cà phê nước tương, một ít muối và một ít vừng rang.

Bày thịt và phần hành đã chuẩn bị ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu lên mặt. Thịt được ướp đậm đà, đặc biệt vị cay của ớt Hàn Quốc dịu chứ không quá gắt, giúp kích thích vị giác hơn. Món thịt áp chảo này rất hợp để ăn cùng cơm trắng những ngày thời tiết trở lạnh như thế này đấy.

Học người Hàn cách làm món thịt áp chảo ngon ngất ngây ăn mùa lạnh hợp vô cùng - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: wtable

Chia sẻ