"Hoàng tử Ả-rập" thể hiện sự cần cù đến khó tin trong trận thắng Philippines

Trung Hiếu, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Đức Huy vẫn quyết liệt theo sát đối thủ dù trọng tài đã cho dừng trận đấu. Hành động thể hiện sự "cảnh giác" này của Đức Huy khiến người hâm mộ trên sân Panaad (Bacolod, Philippines) dành một tràng pháo tay khích lệ anh.

Phút 50 của trận đấu giữa Việt Nam và Philippines, Đức Huy đã có tình huống theo người cực kỳ tỉnh táo khiến tất cả các cổ động viên trở nên phấn khích.

Cụ thể, ở tình huống đó, một cầu thủ của đội tuyển Việt Nam bị phạm lỗi. Mặc dù, trọng tài Ibrahim Al-Jassim đã thổi còi tạm dừng trận đấu song số 29 Patrick Alcala của đối phương vẫn tiếp tục đi bóng. Trong khi tất cả các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam, thậm chí cả thủ thành Văn Lâm cũng đã dừng lại thì Đức Huy vẫn quyết liệt đeo bám đối phương.

Hoàng tử Ả-rập thể hiện sự cần cù đến khó tin trong trận thắng Philippines - Ảnh 1.

Đức Huy đã rất tỉnh táo để theo sát đối phương dù trọng tài đã cất còi cho tạm dừng trận đấu.

Hoàng tử Ả-rập thể hiện sự cần cù đến khó tin trong trận thắng Philippines - Ảnh 2.

Không biết vô tình hay cố ý, cầu thủ Patrick Alcala của Philippines vẫn tiếp tục dẫn bóng về phía khung thành của Văn Lâm. Tất cả các cầu thủ đều dừng lại chỉ còn mình Đức Huy là vẫn miệt mài áp sát đối thủ.

   
Hoàng tử Ả-rập thể hiện sự cần cù đến khó tin trong trận thắng Philippines - Ảnh 3.

Áp lực từ phía Đức Huy khiến cầu thủ của đội chủ nhà không thể có tư thế dứt điểm tốt nhất

Hoàng tử Ả-rập thể hiện sự cần cù đến khó tin trong trận thắng Philippines - Ảnh 4.

Và hệ quả là tiền đạo mang áo số 29 đã sút thẳng bóng lên trời dù trước mặt là khung thành bỏ trống.

Hoàng tử Ả-rập thể hiện sự cần cù đến khó tin trong trận thắng Philippines - Ảnh 5.

Với tình huống vô cùng tỉnh táo của mình, Đức Huy nhận được sự khen ngợi từ Đình Trọng mà còn nhận được những tiếng vỗ tay từ các CĐV Việt Nam trên sân Panaad.

Trước sự áp sát quyết liệt của Đức Huy, cầu thủ Philippines đã không thể dứt điểm trúng khung thành dù khoảng cách chỉ khoảng 3m. Dù tình huống này không có quá nhiều nguy hiểm, song sự quyết liệt và tập trung của "Hoàng tử" Đức Huy cũng đã khiến cho các cổ động viên có mặt trên sân Panaad trở nên phấn khích và cổ vũ mạnh mẽ hơn dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Ở trận bán kết lượt đi, các cầu thủ Philippines thể hiện một lối đá xấu xí với những tình huống phạm lỗi nguy hiểm. Song, các chàng trai áo đỏ vẫn đang giữ được sự tỉnh táo và nắm lợi thế lớn trước trận lượt về diễn ra vào ngày 6/12 tới đây.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm