Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng nhập viện ở Hưng Yên

Minh Sơn, Theo Người đưa tin

Gia đình thuần nông, nghèo khó, bố làm thợ hồ, mẹ làm công nhân, nhà cửa cũ kỹ, dột nát… Nhưng em Y. vẫn vượt khó để tiếp tục học tập. Không ai có thể ngờ được rằng, một nữ sinh hiền lành như Y. lại bị nhóm bạn cùng lớp lột đồ, đánh đập dã man.

Chú ruột nữ sinh bức xúc khi cháu mình bị lột đồ

Tại nhà nữ sinh Nguyễn Thị H.Y. (SN 2004, trú tại thôn La Mát, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên), lúc này em Y. đang được gia đình đưa đi điều trị tại bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên. Bố mẹ Y. đang đi làm, chưa về.

Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng nhập viện ở Hưng Yên - Ảnh 2.

Ngôi nhà của nữ sinh Nguyễn Thị H.Y.

“Khổ lắm anh ơi, nhà nó nghèo quá. Bố Y. làm phụ hồ ba cọc ba đồng, mẹ thì làm công nhân may. Lương cả 2 vợ chồng may ra thì đủ nuôi 3 đứa con gái. Cháu Y. là con lớn trong gia đình. Nhà cửa anh thấy đấy, có gì đáng giá đâu”, ông Nguyễn Văn Doanh, chú ruột nữ sinh Y. chia sẻ.

Nhà Y. là ngôi nhà cấp 4 nhỏ, đã được xây dựng hơn 20 năm, tường nhà bong tróc nham nhở. Ngôi nhà nằm ở cuối xóm.

Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng nhập viện ở Hưng Yên - Ảnh 3.

Chiếc áo đồng phục có logo trường THCS Phù Ủng của em Y. bị nhóm nữ sinh vẩy mực.


Ông Doanh cho biết, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông Nguyễn Văn Dư (anh ruột ông Doanh) không được học hành. Vì vậy, ông Dư không biết chữ, mọi thủ tục văn bản giấy tờ từ trước đến nay khi làm việc với cơ quan chức năng đều do người thân đọc, ông Dư điểm chỉ.

Hàng ngày ông Dư đi phụ hồ chỉ kiếm được hơn 100 nghìn đồng, tiền này cả gia đình rau cháo sống qua ngày. Hai chiếc giường của gia đình đã cũ kỹ, ọp ẹp, chiếc đệm giường đã phủ màu thời gian. Quần áo của tất cả các thành viên trong gia đình không có chiếc nào mới.

Chiếc bàn hàng ngày em Y. học tập được “chế” bằng một chiếc ghế nhựa thấp, kê một viên gạch xi măng, sau đó là một tấm gỗ ép được kê lên trên cùng.

Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng nhập viện ở Hưng Yên - Ảnh 4.

Chiếc bàn học hàng ngày của em Y. ở nhà.


Vừa nói chuyện, ông Doanh vừa giơ những chiếc áo của cháu Y. là vật chứng vụ việc: “Anh thấy đấy, nhóm nữ sinh đánh đập cháu tôi ra thế này đây. Sau giờ học, nhóm này đã bẻ bút mực của cháu Y. rồi vẩy mực lên chiếc áo trắng đồng phục, có logo của nhà trường. Tiếp đó, chiếc áo cộc tay màu xám của Y. mặc bên trong cũng bị nhóm nữ sinh xé rách toạc.

Ông Doanh bức xúc: “Tôi không hiểu nhà trường quản lý học sinh kiểu gì. Hết giờ học là học sinh ra về, bảo vệ đóng cổng trường rồi. Vậy mà sự việc xảy ra khi đã hết giờ học mà bảo vệ, giáo viên, lãnh đạo nhà trường không ai hay biết. Để cho nhóm nữ sinh lột đồ làm nhục, hành hạ cháu tôi dã man như thế”.

Ông Đặng Đình Thuộc, ông họ của nữ sinh Y. cho hay, khi gia đình hỏi về lý do con cháu mình bị đánh lãnh đạo nhà trường nói rằng có thể do em Y. không hòa đồng, ít nói nên bị nhóm nữ sinh ghét.

Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng nhập viện ở Hưng Yên - Ảnh 5.

Giấy khen cháu ngoan Bác Hồ của em Y. trong các năm học.

 “Chúng tôi không hài lòng với cách trả lời vô trách nhiệm của nhà trường, không thể có nguyên nhân đơn giản như vậy được. Cháu Y. có thể học không tốt, nhưng cháu rất ngoan, anh thấy đấy, năm nào hầu như cháu cũng được tặng giấy khen cháu ngoan Bác Hồ”, vừa nói, ông Thuộc vừa cầm những tờ giấy khen của cháu Y. cho PV xem.

Về trách nhiệm của nhà trường, ngành giáo dục, gia đình nữ sinh Y. cho hay đang ngóng chờ sự giải quyết thỏa đáng từ phía các đơn vị chức năng. Trước mắt, gia đình tập trung chữa trị, động viên tinh thần Y. để em nhanh hồi phục sớm trở lại học tập.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm