Khi người đẹp kinh doanh và... lỗ "chỏng gọng"
Trong khi nhiều ngôi sao rất mát tay trong nghề tay trái là kinh doanh thì một số người lại rơi vào tình trạng thua lỗ để rồi tiền mất tật mang.
Ngày nay, ngoài diễn xuất, ca hát, tham gia hoạt động quảng cáo, các nghệ sĩ nổi tiếng còn thi nhau bỏ tiền để đầu tư, kinh doanh nhằm kiếm lời như bất kỳ 1 thương nhân nào trên thị trường. Tuy nhiên, dù trong làng giải trí hay trên thương trường đi nữa thì chuyện kẻ được, người mất vẫn là chuyện không thể tránh khỏi.
Những ngôi sao không có duyên với việc kinh doanh, kém may mắn trong buôn bán ắt phải chịu lỗ, thậm chí có người phải sống trong cảnh nợ nần vì đã trót vay nợ để làm ăn.

Có thể trong làng giải trí Trung Quốc, “Én nhỏ” – Triệu Vy là 1 trong những ngôi sao thành công ở nhiều lĩnh vực như đóng phim, ca hát hay là gương mặt quảng cáo cho các nhãn hàng nổi tiếng. Tuy nhiên, nữ diễn viên“Hoàn Châu Cách Cách” lại là người kém may mắn khi nhúng tay vào hoạt động kinh doanh.
Được biết, nhà hàng Phúc Lạc của Triệu Vy đi vào hoạt động vào khoảng tháng 11 năm 2009 và là điểm đến của nhiều nghệ sĩ trong ngành. Thế nhưng chỉ sau chưa đầy 1 năm đi vào kinh doanh, nhà hàng này đã buộc phải đóng cửa vì quá ế ẩm.

Trong thời gian còn mặn mà với bạn trai Ole Scheeren, do anh này thích chứng khoán nên kiều nữ họ Trương cũng mở 1 tài khoản để chơi cho vui lòng "bồ trẻ". Hiện tại, cô cũng bỏ ngang việc đầu tư này nên phải chịu thiệt hại về tài chính. Không những thế, Trương Mạn Ngọc hiện đã gầy gò và xuống sắc đi rất nhiều vì bị người tình lâu năm “cắm sừng” sau khi đã yêu đương chán chê.

Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với nữ diễn viên 30 tuổi này khi kế hoạch đầu tư nhà đất của cô bị thất bại thảm hại. Chung Hân Đồng đã tận dụng mọi mối quen biết và hùn hết vốn liếng để tậu một ngôi nhà với mong muốn kiếm được chút lời lãi. Cô còn phải lấy tài sản ra để thế chấp nhằm đủ tiền làm ăn nhưng cuối cùng đều "xôi hỏng bỏng không". Giờ đây, Hân Đồng phải ăn tiêu tiết kiệm để nhanh chóng trả hết số nợ 26 triệu đô la Hồng Kông do mất mát từ hoạt động kinh doanh.

Vào năm 2002, Britney chính thức khai trương nhà hàng ăn uống một giá có tên NYLA tại khách sạn Dylan ở New York nhưng cơ sở kinh doanh này buộc phải đóng cửa sau đó 7 tháng vì làm ăn thua lỗ.

Năm 2002, Jennifer mở cửa nhà hàng Madre’s theo phong cách Cuba nhưng cô đã phải sớm thất bại vì mải mê kinh doanh quá nhiều lĩnh vực. Đến năm 2008, ca sĩ nổi tiếng lặng lẽ đóng cửa nhà hàng này.

Sau khi khai trương vào năm 2008, thương hiệu này của Natalie đã chết yểu vì khách hàng cho rằng mức giá trung bình 200 USD/ mỗi đôi giày ở cửa hàng của cô là hơi cao.

Khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng của gia đình Kim đều phàn nàn vì các phí của loại thẻ này quá cao. Nhiều người còn cho rằng chị em nhà Kardashian thật khôi hài khi quyết định lao đầu vào 1 ngành kinh doanh mà họ chẳng hề biết gì. Kết quả là các cô gái đã phải từ bỏ ước mơ kinh doanh tài chính của mình.