Hà Nội: Nghi vấn 4 thanh niên xăm trổ vào bệnh viện "đòi nợ" thay cho Phó giám đốc cũ?

Theo ông Võ Tường Kha, Giám đốc bệnh viện Thể thao, 4 đối tượng vào bệnh viện tìm gặp ông có liên quan đến việc giải quyết chế độ, lương của ông Chu Quốc T., nguyên Phó giám đốc của bệnh viện (nay đã nghỉ hưu).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h 30 phút ngày 12/6, có 4 thanh niên xăm trổ đã vào bệnh viện Thể thao Việt Nam ở phố Đỗ Xuân Hợp, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) với biểu hiện không bình thường.

Theo quy định, phòng tổ chức hành chính của bệnh viện đã yêu cầu xuất trình giấy tờ nhưng các đối tượng không cung cấp được. Lúc này, các đối tượng yêu cầu gặp ông Võ Tường Kha, Giám đốc bệnh viện để "nói chuyện". 

Ngay lập tức, an ninh của bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo bệnh viện và lực lượng chức năng. Khi thấy cơ quan công an đến các đối tượng trên mới bỏ đi.

Hà Nội: Nghi vấn 4 thanh niên xăm trổ vào bệnh viện đòi nợ thay cho Phó giám đốc cũ? - Ảnh 1.

Hình ảnh các đối tượng

Liên quan đến vụ việc, theo ông Võ Tường Kha, Giám đốc bệnh viện Thể thao, ngay sau khi sự việc xảy ra lực lượng chức năng cũng đã kịp thời có mặt, lập biên bản vụ việc. Các đối tượng cũng chưa có hành vi gây rối hay gây thiệt hại tài sản của bệnh viện cũng như sức khỏe của cá nhân ông.

Nói về sự việc, ông Kha cho rằng, trước đó các đối tượng cũng đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin vào số máy di động của ông yêu cầu gặp để "nói chuyện" liên quan đến việc giải quyết chế độ, lương của ông Chu Quốc T., nguyên Phó giám đốc của bệnh viện (nay đã nghỉ hưu). 

Về vấn đề này, ông Kha giải thích, từ năm 2012 đến nay, ông T. đã tự ý nghỉ việc không có lý do. Vì vậy ông T. sẽ không được trả lương theo quy định. Tuy nhiên, các chế độ liên quan của ông T. cũng đã được giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Lãnh đạo bệnh viện cho rằng, mục đích 4 đối tượng xăm trổ đến bệnh viện ngày 12/6, là để đòi nợ cho ông Chu Quốc T. về các khoản tiền lương, hưu kể từ ngày ông này nghỉ việc từ năm 2012 đến nay. Còn, ông Kha không có mâu thuẫn hoặc liên quan đến những người nói trên.

Phía BV Thể thao Việt Nam cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, giải quyết dứt điểm vụ việc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm