Hà Giang: Chồng sát hại vợ sau cuộc nhậu về nhà

Vào khoảng 22h tối ngày 8/11, tại thôn Tân Bình, thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang xảy ra vụ án mạng thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là chị Tẩn Thị Hoa (SN 1987). Đối tượng gây án được xác định là Ma Văn Tuân (SN 1988), trú tại thôn Lủ Thượng, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình - chồng nạn nhân.

Một nguồn tin cho hay, vào thời gian trên sau khi đi nhậu về, giữa Tuân và vợ có xảy ra cãi cự nhau. Trong lúc không kiềm chế được bản thân, Tuân đã ra tay sát hại vợ.

Cũng theo nguồn tin, một thời gian trước đây đôi vợ chồng trên cùng nhau vào Nam làm thuê. Sau đó vợ chồng Tuân trở về quê mở cửa hàng tạp hóa bán. Tuy nhiên, được vài năm thì hai vợ chồng Tuân ly thân.

Trưa ngày 9/11, trao đổi với PV, ông Đỗ Bằng Giang - Chủ tịch UBND xã Tân Bắc (Quang Bình, Hà Giang), nơi nghi phạm sinh sống cho biết, có sự việc như trên xảy ra nhưng thuộc địa bàn thị trấn Yên Bình (nhà vợ của đối tượng). 

Ông Giang cho biết thêm, trước đây, 2 vợ chồng Tuân sinh sống ở thôn Lử Thượng, xã Tân Bắc. Tuy nhiên, Tuân có tiền sử rượu chè, cờ bạc lại hay đánh vợ nên 2 vợ chồng đã ly thân. Sau đó nạn nhân bỏ về nhà ngoại ở thôn Tân Bình, thị trấn Yên Bình để bán hàng.

"Người chồng thường xuyên đánh đập vợ nên vợ mới đòi bỏ, ly hôn. Nhưng Tuân vẫn lằng nhằng không muốn ly hôn. Hôm qua vợ nó gửi đơn ta Tòa, Tòa án gọi, thằng này nó không muốn bỏ, nó nói nếu bỏ nó sẽ giết...nên mới xảy ra cơ sự như vậy. Sau khi gây án, nó vẫn đang lẩn trốn, cơ quan chức năng chưa tìm được", ông Giang nói. 

Theo ông Giang, đối tượng Tuân và vợ lập gia đình sinh được 2 người con. Cháu lớn là con gái năm nay đang học lớp 7, cháu nhỏ (con trai) mới 2 tuổi. 

Khi hai vợ chồng Tuân ly thân, con gái lớn ở bên đằng nội, còn cháu nhỏ theo mẹ về bên ngoại sinh sống. 

Bố mẹ của Tuân ở nhà cũng làm nông nghiệp chân chất, hiền lành, gia đình cũng thuộc diện hoàn cảnh khó khăn. Chị Hoa về địa phương làm dâu sinh sống cũng không có điều tiếng gì. 

Hiện vụ việc vẫn đang được công an huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm