Hà Đông: Chủ nhà nạp pin xe điện qua đêm gây hoả hoạn

Vào khoảng 7h15 phút ngày 10/2, một vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà 2 tầng trên phố Cao Thắng, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội.

Nhiều người dân cho hay, vào thời gian trên bất ngờ có khói bốc ra từ tầng 2 của ngôi nhà. Khi gọi cửa không thấy ai trả lời nên mọi người cùng nhau hô hoán báo cháy và tìm cách tiếp cận đám cháy để dập lửa, đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Do đám cháy nằm sát trường Tiểu học Yết Kiêu nên mọi người lo lắng ảnh hưởng đến học sinh trong trường. Sự việc nhanh chóng được thông báo cho nhà trường để sơ tán các cháu học sinh kịp thời đề phòng xảy ra cháy lan.

Hà Đông: Chủ nhà nạp pin xe điện qua đêm gây hoả hoạn - Ảnh 1.

Người dân phá chuồng cọp để cứu nạn nhân bên trong ngôi nhà bị cháy

Trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hà Đông cho biết, ngay sau khi khi phát hiện có cháy, các cô giáo nhân viên của trường Tiểu học Yết Kiêu đã nhanh chóng di chuyển tất cả các con trong lớp ở các tầng tập trung dưới sân trường để đề phòng sự cố.

Đồng thời, một số giáo viên và nhân viên mang bình cứu hỏa sang hỗ trợ dập lửa kịp thời nên không ảnh hưởng đến việc học của học sinh trong trường.

Cũng theo ghi nhận, do ngôi nhà khóa trái cửa nên một số người dân đã tìm cách phá cửa chính, bắc thang khoan cắt phía chuồng cọp ở tầng 2 để tiếp cận, dập lửa. Khoảng 15 phút sau, khi cửa chính được phá xong, người dân phát hiện một nam thanh niên nằm trên gác 2 có dấu hiệu bị ngạt khói, khó thở... Nạn nhân nhanh chóng được đưa ra khỏi hiện trường và đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hà Đông: Chủ nhà nạp pin xe điện qua đêm gây hoả hoạn - Ảnh 2.

Nạn nhân bị ngạt trog nhà đã được đưa đi cấp cứu

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Hà Đông đã điều 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường làm nhiệm vụ. Đám cháy được khống chế trong ít phút sau đó.

Nguyên nhân được xác định do chủ nhà nạp pin xe đạp điện qua đêm. Sau đó xảy ra chập cháy dây điện. 

Hiện vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm