Gỏi bò trộn cải mầm

Theo SGTT,
Chia sẻ

Món gỏi chua cay sẽ giúp bạn bớt ngán và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

400g thịt bò ngon; 100g cải mầm; 1/2 củ hành tây, ngò, cà chua + ớt trang trí; 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn.
Gia vị: dấm, đường, nước mắm, bột nêm, xốt mayonnaise.
 
 
 
Thực hiện:
 
Bò cắt lát mỏng, ướp dầu hào, nước mắm, bột nêm khoảng 15 phút.
 
Đặt chảo trên bếp đợi chảo nóng mới cho dầu vào, đợi dầu sôi cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Xào lửa lớn cho tới khi thịt bò se lại, cho 1/2 củ hành tây, nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, đổ thịt ra dĩa.
 
Cải mầm: rửa sạch để ráo, trộn chung cải mầm với dầu ăn + nước mắm + đường + dấm, trộn đều, cho lên dĩa. Trang trí cà chua, dưa leo. Khi ăn cho thịt bò lên trên, cho thêm xốt mayonnaise.
 
Trang trí với ngò, cà chua và ớt tỉa. Khi ăn trộn đều. Lưu ý không trộn cải mầm và dấm trước quá lâu. Dùng không hoặc với mắm pha.
Chia sẻ