Gỏi bò chua cay - món nhậu ngon cho ngày lễ

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Thời tiết nắng, nóng các món gỏi luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những bữa tiệc hay các cuộc nhậu của nhiều gia đình Việt. Với món này, vị chua cay của gỏi thịt bò được thấm đẫm mùi cần tây rất thơm ngon, lạ miệng.

 
 
Nguyên liệu:
 
- 300g thịt thăn bò hoặc bắp bò
- 100g cần tây
- 5 củ sả
- 3 quả ớt sừng
- 1 quả chanh
- 1 củ gừng
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh vừng rang
- Gia vị vừa đủ.
 

Bước 1:

Thịt bò thái to bản dày tầm 1cm rồi thái dạng con chì.

 

Ướp thịt với gia vị hoặc hạt nêm, 1 nhánh nhỏ gừng đập dập và dầu ăn trong khoảng 10 phút.

 

Bước 2:

Phần gừng còn lại thái chỉ, sả thái lát mỏng và ớt thái sợi.

 

Cần tây cắt khúc khoảng 4cm.

 

Bước 3:

Đun sôi nồi nước có cho chút gia vị, cho thịt bò vào chần.

 

Thịt bò chỉ cần chần tái rồi bạn vớt ra ngay.

 

Bước 4:

Chanh vắt lấy nước cốt. Trộn nước cốt chanh vào thịt bò đã chần.

 

Lúc này bạn đeo găng tay vào và dùng tay bóp, trộn đều thịt bò cho ngấm. Sau quá trình trộn nếu còn phần nước đỏ do thịt bò chần tái bạn chắt bỏ đi nhé.

 
Bước 5:
 
Cho cần tây vào trộn với thịt bò. Lúc này bạn vẫn đeo găng tay và bóp, trộn cần tây với thịt bò sao cho cần tây dập thân. Khâu này rất quan trọng, trong quá trình bóp trộn cần tây bạn nên bóp dập cần tây để tinh dầu cần tây ngấm đều vào thịt bò sẽ làm hương vị món ăn thêm hấp dẫn.
 

Đến đây bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.

 

Tiếp tục cho sả, ớt và gừng thái chỉ vào trộn đều.

 

Cuối cùng bạn lấy gỏi ra đĩa, rắc vừng rang lên trên và thưởng thức!

Thời tiết nắng, nóng các món gỏi luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những bữa tiệc sang trọng, các cuộc nhậu hay chỉ đơn giản là trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình Việt. Gỏi bò chua cay là một gợi ý thú vị để bạn có thể trải nghiệm trong kì nghỉ lễ này. Vị chua cay của gỏi thịt bò được thấm đẫm mùi cần tây rất thơm ngon, lạ miệng. Bạn hãy thử làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và có món nhậu ngon cho kỳ nghỉ lễ năm nay nhé!
Chia sẻ