Giò heo mà đem hầm cùng loại hạt này thì bữa cơm trời lạnh sẽ ngon “số dách”

Tom,
Chia sẻ

Giò heo ninh nóng hổi, béo béo sẽ là tuyệt hảo để dùng trong ngày trời lạnh.

Nguyên liêu

700g móng giò

2 quả cà chua

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp muối

Đậu tương

Cách làm

Bước 1

Đậu tương ngâm nước cho mềm.

Bước 2

Móng giò chặt miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh 15 phút cho loại bỏ tạp chất rồi rửa sạch.

Bước 3

Sau đó cho móng giò vào nồi ninh khoảng 45 phút thì cho đậu tương vào ninh cùng.

Bước 4

Cà chua bóc vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 5

Trút cà chua vào nồi canh thêm nước tương, muối, ninh cho tới khi đậu tương nhừ thì tắt bếp.

Múc canh giò heo hầm đậu tương ra tô dùng nóng. Món canh thơm ngon nóng hổi này cực hợp để bạn đãi cả nhà vào dịp cuối tuần đấy nhé!

Trời lạnh làm ngay nồi giò heo hầm đậu tương nóng hổi thơm phức là số 1! - Ảnh 6.

Nguồn: blog.sina


Chia sẻ