Giảm nguy cơ ung thư nhờ… ăn ít

,
Chia sẻ

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Wythenshawe (Anh) nhận thấy, thực hiện chế độ ăn uống ít calo trong hai ngày mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Để có kết luận trên, theo báo Daily Mail, nhóm nghiên cứu đã khảo sát ở 50 phụ nữ thừa cân từ 30-45 tuổi.

Đây là nhóm người có nguy cơ bị ung thư vú cao vì mẹ hoặc chị của họ từng bị ung thư vú.

Các tình nguyện viên này được khuyên trong hai ngày mỗi tuần, họ chỉ bổ sung 650 calo/ngày thay vì 2.000 calo/ngày như thường lệ.
 


Trong hai ngày này, các tình nguyện viên cũng chỉ được ăn rau củ, uống nước trái cây, sữa không béo hoặc uống trà xanh…

Riêng các ngày còn lại trong tuần họ có thể ăn thoải mái miễn tuân theo chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh là có hàm lượng chất béo thấp.

Sau 6 tháng, các nhà khoa học nhận thấy, hàm lượng các hormone gây ung thư trong máu của những tình nguyện viên trên đã giảm đáng kể.

Cụ thể, leptin giảm trung bình 40% và tỉ lệ này ở insulin là 25%.

Leptin và insulin là các loại hormone có thể gây ung thư, theo các nhà khoa học Anh.

Theo Thanh Niên
Chia sẻ