Giải ngấy với món bún trộn nhiều rau, thanh mát

M. Trang,
Chia sẻ

Bún trộn nước tương luôn là món ăn hoàn hảo nhất trong những lúc "chán chẳng muốn ăn gì".

Thi thoảng sẽ có những ngày chúng ta chẳng thiết tha thịt cá lẫn cơm phở, nhưng đừng vì thế mà bỏ bữa. Tình trạng chán ăn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, mà lý do phổ biến nhất thường là vì những ngày trước đó bạn đã ăn quá nhiều chất béo.

Để đẩy lùi cảm giác "ngấy thịt", chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món mún trộn nước tương nhiều rau, hương vị thanh mát. Thao tác đơn giản, nhanh gọn chưa tới 15 phút là xong!

Giải ngấy với món bún trộn nhiều rau, thanh mát - Ảnh 1.

Bún trộn nước tương (Nguồn: @stayhealthyeasy)

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bún trộn nước tương

1. Bún gạo lứt: 70gr

2. Đậu phụ: 100gr (1 bìa đậu)

3. Rau củ: 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo, 50gr nấm mỡ, 50gr nấm hải sản, 3-4 tép tỏi, 2 quả ớt, 1-2 quả chanh

4. Gia vị: Nước tương, dầu hào, đường

Cách làm bún trộn nước tương

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch cà rốt và dưa leo rồi nạo vỏ và bào/thái thành dạng sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng dày hoặc mỏng tùy theo sở thích.

Với nấm mỡ và nấm hải sản, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Tiếp theo, rửa qua bún gạo lứt với nước rồi thả vào nồi nước sôi, luộc khoảng 1-2 phút cho bún mềm. Sau đó, thả vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 2 phút rồi vớt bún ra, để ráo.

Giải ngấy với món bún trộn nhiều rau, thanh mát - Ảnh 2.

Bún gạo lứt sau khi luộc

- Bước 2: Chiên đậu phụ

Bạn cho 1-2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả đậu phụ vào và chiên vàng đều các mặt. Chiên xong, bạn cho đậu hũ ra bát.

Giải ngấy với món bún trộn nhiều rau, thanh mát - Ảnh 3.

Chiên đậu (Nguồn: @stayhealthyeasy)

- Bước 3: Xào nấm

Bạn cho phần nấm đã sơ chế vào chảo vừa dùng để chiên đậu hũ, đảo đều khoảng 30 giây trên lửa vừa. Sau đó, bạn thêm 1/2 thìa canh dầu hào vào chảo, giảm lửa và đảo thêm khoảng 1-2 phút nữa cho nấm ngấm gia vị và chín hoàn toàn.

Giải ngấy với món bún trộn nhiều rau, thanh mát - Ảnh 4.

Xào nấm (Nguồn: @stayhealthyeasy)

- Bước 4: Hoàn thành món bún trộn nước tương

Bạn cho vào bát: 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước lọc, 3 thìa cà phê đường kính, 3 thìa cà phê nước cốt chanh, phần tỏi và ớt đã băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp.

Tiếp theo, cho bún đã luộc sơ vào bát cùng dưa leo, cà rốt bào sợi, đậu phụ chiên và nấm đã xào. Cuối cùng, rưới hỗn hợp nước tương vào và trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi!

Giải ngấy với món bún trộn nhiều rau, thanh mát - Ảnh 5.

Thành phẩm (Nguồn: @stayhealthyeasy)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún trộn nước tương rồi đấy. Bún gạo lứt mềm dai kết hợp cùng cà rốt, dưa leo giòn sần sật và vị ngọt của các loại nấm cùng phần sốt nước tương tạo nên món ăn thơm ngon, thanh mát giúp đẩy lùi cảm giác ngấy, chán ăn.

Bạn có thể thay bún gạo lứt bằng bún trắng thông thường nếu thích.

Chúc bạn có bữa ăn ngon với món bún trộn nước tương này nhé!
Chia sẻ