Ghé thăm ngôi làng có 5 ngôi nhà tí hon tuyệt đẹp ở nước Mỹ

nhà diện tích nhỏ

Chỉ với diện tích từ 10-14m², nhưng những ngôi nhà tí hon này lại vẫn có thể cung cấp đủ chỗ ở cho 3-5 nguời nhờ cách bố trí nội thất hoàn hảo.

Ngôi làng với 5 ngôi nhà nhỏ tí hon này được gọi tên là Mt. Hood, nằm ở thành phố Portland, bang Oregon nước Mỹ được xây dựng bởi công ty Tumbleweed Tiny House, đã thu hút rất nhiều cặp đôi cũng như các gia đình đến nghỉ tại đây vào dịp cuối tuần bởi vẻ đẹp tí hon của chúng.


Mỗi ngôi nhà đều có một chiếc bàn picnic và một khu vực để nướng đồ ăn bên ngoài và một hố lửa chung ở giữa năm ngôi nhà. Bởi ý tưởng của việc thiết kế 5 ngôi nhà nhỏ dành cho khách du lịch này còn xuất phát từ ý tưởng mọi người có thể quen biết nhau, hoặc muốn tham gia cùng với những nhóm khác ở nhà bên cạnh để tăng thêm sự gần gũi. Ngoài ra những ngôi nhà nhỏ này đều có bánh xe, nên chủ nhà thậm chí có thể lái nhà của họ đi xung quanh.


1. Ngôi nhà này được làm bằng những thanh gỗ tuyết tùng với màu sơn xanh dương rất nhạt và những viền màu trắng với phong cách boho chic ấn tượng.


Phong cách trang trí ngôi nhà cũng mang màu xanh dương, trắng và các màu sắc tươi sáng với các hoạ tiết hình học cùng với những loài cây mọng nước và cây xanh khác. Những ngăn kéo lưu trữ tích hợp với cầu thang được thiết kế rất thông minh.


Tầng 1 rộng 11 và tầng 2 là 6có thể cung cấp một chiếc giường một ở tầng một và một chiếc giường cỡ lớn ở tầng 2. Thậm chí tầng một còn có chỗ cho một chiếc ghế sofa để làm phòng khách, nhà tắm được đặt phía sau cầu thang, tận dụng được khoảng không gian dưới gầm cầu thang nên khá ổn.2. Ngôi nhà thứ 2 cũng vẫn được làm bằng những thanh gỗ tuyết tùng nhưng được giữ nguyên màu gỗ tự nhiên.


Bên trong ngôi nhà mang đến cảm giác mạnh mẽ và nam tính cùng với những màu sắc trung tính. Một bức bản đồ được đóng khung kính đủ thấy được phong cách chủ đạo của ngôi nhà này là xê dịch – dành cho những người yêu thích du lịch và phiêu lưu.


Ngôi nhà này có thể đáp ứng chỗ ngủ cho 4 người với một chiếc giường đơn, một ghế sofa kiêm giường ở tầng 1 và một giường đôi trên gác xép.


3. Tươi sáng và vui vẻ chính là điều toát ra từ ngôi nhà này với gỗ tuyết tùng được sơn màu vàng cùng những ô cửa sổ màu đỏ, ngoài ra còn có những đường viền màu trắng khiến cho ngôi nhà trở nên vô cùng nổi bật.


Ngôi nhà này đặc biệt trông rất nữ tính với chiếc giường hoạ tiết hoa lá và những lọ hoa tươi luôn được trang trí trong phòng.


Với diện tích 10tầng một và 6cho gác xép, ngôi nhà này có thể đáp ứng chỗ ngủ cho 3 vị khách.


4. Ngôi nhà lớn nhất của làng này được thiết kế theo phong cách mạnh mẽ nhưng giản dị với màu gỗ bách tùng tự nhiên, cửa sổ và cửa chính đều được sơn màu đỏ đậm cùng một mái nhà màu bạc nổi bật.


Ngôi nhà theo phong cách rustic rất đơn giản và ấm cúng.


Với diện tích rộng hơn, ngôi nhà có chỗ ngủ đủ cho 5 người với một giường ngủ đôi và một giường đơn trên gác xép 10 và một giường đôi cỡ lớn ở tầng 1 với diện tích 14.


5. Ngôi nhà cuối cùng với ngoại thất bên ngoài được sơn màu đỏ viền trắng đậm chất trang trại.


Không gian bên trong rất thoáng và sáng, phong cách trang trại được tạo nên bởi cách trang trí được lấy cảm hứng từ rau và cây xanh. Hai gác xép riêng biệt với tổng diện tích gần 9, mỗi bên đều có một giường đôi khiến cho ngôi nhà nhỏ này có cảm giác như được chia phòng. Ngoài ra còn có một giường đơn ở tầng một.


Những chiếc rèm màu hồng tím và những bức tranh treo trên tường bếp càng tạo cảm giác bình dị mà đầy sức sống cho ngôi nhà tí hon này.

Nguồn: Countryliving

Từ Khóa

nhà tí hon

 

Bố trí nội thất

 

ngôi nhà

 

ngôi nhà nhỏ

 

ngôi nhà di động

 

ngôi nhà tí hon

 

nhà diện tích nhỏ

Tỉnh lại sau 4 tháng hôn mê sâu nhờ nghe nhạc Châu Kiệt Luân

Tỉnh lại sau 4 tháng hôn mê sâu nhờ nghe nhạc Châu Kiệt Luân