Ghé thăm "cung đình" của ca sĩ Hồng Nhung

27-12-2010 07:13:04

Màu gỗ nâu trầm mặc hoài cổ, màu xanh non của lá cây. Sự hiền hòa của nước, cái trong lành của gió... đó là những gì có thể cảm nhận được trong không gian sống của Hồng Nhung.

Tách biệt khỏi cuộc sống ồn ào chốn đô thị. Xa rời những cao ốc chọc trời và cửa kính sáng loáng. Diva hàng đầu Việt Nam - Hồng Nhung chọn cho mình một không gian riêng. Không gian để con người hòa cùng thiên nhiên và thăng hoa trong cảm xúc.
 
 
Cánh cổng gỗ nhỏ, mái ngói xô nghiêng, vườn cây xanh mát và gói gọn trong đó là một kiến trúc bằng gỗ đậm nét văn minh Châu thổ sông Hồng. Khi bước vào khuôn viên của nhà Hồng Nhung ta cảm nhận được ngay nét xưa hoài niệm  và sự an bình, mộc mạc ngay trong Sài Gòn đô thị ồn ào.
 

Cổng vào với mái ngói được Hồng Nhung tận tay mua từ ngoài bắc chuyển vào Sài Gòn

Con đường nhỏ được làm từ đá mộc và chen giữa cỏ cây


Màu xanh của cỏ cây bao trùm không gian sống mang lại sự tươi mát và trong lành

Những điêu khắc, cột nhà  bằng gỗ xoan gợi nhớ đến mái đình Bắc bộ
Nếu ví nhà Hồng Nhung như "cung đình" thì có vẻ hơi quá. Nhưng thực sự thì cách bày trí, vật dụng điêu khắc bằng gỗ phảng phất nét trầm mặc của mái đình bắc bộ. Hồng Nhung chia sẻ, để có được không gian sống ưng ý là nhờ công của nhạc sĩ Dương Thụ, họa sĩ Nguyễn Thanh Trúc, nhạc sĩ Mạnh Đức.


Phòng ngủ trang trí theo nét á đông
 
 
 
Phòng khách của nhà Hồng Nhung lại mang một mảng màu khác biệt, điều thú vị là căn phòng gần giống như một phòng nghệ thuật trưng bày tranh. Bởi ở không gian này, chủ nhân treo rất nhiều tranh và theo Hồng Nhung chia sẻ thì đây là những tác phẩm mà bạn bè dành tặng cho Bống.
 
 
 
 
 
 
 
 
Chắc khán giả yêu mến cô Bống còn nhớ ca khúc " Khu vườn yên tĩnh". Hình ảnh Hồng Nhung ngồi trong vườn, ngâm ngợi về cuộc sống làm một trong những hình ảnh ấn tượng của clip ca nhạc này. Và ngoài đời sống thực tại đối với Hồng Nhung thì một khu vườn yên tĩnh là điều không thể thiếu. Màu xanh của cây cối, những làn gió mát trong vườn nhà, không khí trong lành và mùi hương của tưng ngọn cỏ cây khiến cô cảm thấy khoan khoái, thấy yên bình và nhẹ nhàng hơn. Con người như hòa cùng thiên nhiên để cùng tận hưởng cuộc sống.
 
Bài: Duy Khánh
Ảnh: Gia Hiếu
 PV /

cách giảm đau khi sinh

cách giảm đau khi sinh