Gặp cô gái 16 tuổi duyên dáng khiến Hồ Quỳnh Hương thán phục

Cô gái 16 tuổi được dự đoán là ứng cử viên nặng ký cho chức Quán quân “Nhân tố bí ẩn 2016” Minh Như đã có những trải lòng thẳng thắn về ý kiến khen chê dành cho mình.

Ngay từ khi mới xuất hiện trên sân khấu Nhân tố bí ẩn 2016, cô bé 16 tuổi Trần Minh Như đã khiến cho bộ tứ giám khảo Thanh LamTùng DươngDương Khắc LinhHồ Quỳnh Hương điên đảo. Dù tuổi đời và kinh nghiệm sân khấu không nhiều, song Minh Như lại gây thiện cảm bởi giọng hát nội lực, giàu cảm xúc.

Trong vòng Tranh đấu vừa qua, Hồ Quỳnh Hương chia sẻ chị cực kỳ “nể phục” bản lĩnh ở giọng hát của Minh Như. Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng cô bé đã thực sự chiếm trọn trái tim của những người yêu nhạc. Dù 6 chiếc ghế đã đầy nhưng trước tài năng mới này, các giám khảo đã mời hai thí sinh Khả Linh và Quỳnh Hương rời khỏi chiếc ghế để nhường quyền đi tiếp cho Minh Như. Trò chuyện với Minh Như trước khi bước vào những vòng thi quan trọng sắp tới, cô bé 16 tuổi đã có những chia sẻ thẳng thắn và tâm huyết. 

nhân tố bí ẩn minh như 1

nhân tố bí ẩn minh như 2
Cô bé 16 tuổi Trần Minh Như trên sân khấu "The X-Factor"

Chào Minh Như! Cảm xúc của em như thế nào khi vừa vượt qua vòng Tranh đấu với rất nhiều lời khen ngợi từ 4 vị giám khảo?

Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì 4 vị giám khảo cũng như khán giả đã ủng hộ và góp ý cho em. Mặc dù em biết vẫn còn lỗi rất nhiều trong bài hát, kể cả hát bị chói tai nhưng em sẽ lấy những lời khen của chú Dương Khắc Linh, chú Tùng Dương, cô Thanh Lam, cô Hồ Quỳnh Hương làm động lực phấn đấu thêm nữa. Em không muốn làm mọi người thất vọng vì đã dành tình cảm cho em quá nhiều. 

Nhiều người cho rằng, đến thời điểm hiện tại thì Minh Như là một trong số những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân Nhân tố bí ẩn 2016. Em có biết đến điều này?

Dạ! Thật sự thì nghe mọi người cứ nói với nhau rằng em là ứng cử viên sáng giá của năm nay, em cũng thấy ngại lắm. Vì đích đến còn quá xa mà mình không biết sẽ đi được đến đâu. Nhưng em hứa sẽ cố gắng để bản thân không ngừng thay đổi qua từng vòng thi. Em cũng chăm chỉ luyện tập để hát tốt hơn, vì em biết chắc rằng mình còn nhiều sai sót cũng như thiếu kinh nghiệm. Để làm được việc này thì em không nên chủ quan, điều quan trọng là trau dồi kỹ năng đúng nơi, đúng lúc.

Minh Như trình diễn ca khúc "Listen" trong vòng Hội nhân "Nhân tố bí ẩn"

Phần trình diễn khiến giám khảo "Nhân tố bí ẩn" choáng ngợp của Minh Như trong vòng Tranh đấu

Bên cạnh lời khen, cũng có một số ý kiến cho rằng phần trình diễn của Minh Như tại vòng Tranh đấu khi nghe trên truyền hình hơi chói tai. Những nốt cao Minh Như thể hiện không được trọn vẹn. Em nghĩ như thế nào về đánh giá này?

Thật sự thì lúc đứng trên sân khấu em nghe không rõ 100% những lời mà mình hát ra. Ban đầu, em chưa thấy quen và kiểm soát bài hát chưa được tốt lắm. Em muốn nhận được sự góp ý thẳng thắn của mọi người để bản thân biết còn chỗ nào chưa hoàn thiện mà khắc phục. Nếu đi thì mà chỉ có lời khen không thì em rất dễ sa vào sự tự kiêu, em không bao giờ muốn điều này. Phải tiết chế và hiểu rõ mình có gì thì mới ngày càng trưởng thành được. 

Em cũng có nghe những lời nhận xét là sao Minh Như chỉ hát tiếng Anh. Thật sự thì em tính là chỉ hát tiếng Anh trong 3 vòng đầu thôi. Khoảng thời gian này em sẽ học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng xử lý các bài hát tiếng Việt sao cho tinh tế nhất có thể. Hiện tại, em cũng học được một số kinh nghiệm quý báu từ cô Hồ Quỳnh Hương và chú Tùng Dương. Nếu có cơ hội vào được vòng liveshow thì em hứa sẽ cố gắng và chăm chút cho các bài hát tiếng Việt nhiều hơn nữa. 

nhân tố bí ẩn minh như 3

Trong 4 vị giám khảo Dương Khắc Linh, Thanh Lam, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, em ấn tượng với người nào nhất?

Em ấn tượng nhất là chú Tùng Dương. Trong quá trình tập luyện với các thí sinh, em nhận thấy ở chú sự tận tâm, nhiệt huyết với từng học trò. Chú không ưu ái cho bất cứ ai, ai hát tốt thì chú động viên, ai hát sai thì chú nhắc nhở, sữa lỗi. Em rất muốn nói lời cảm ơn chú vì đã truyền cho em những bài học kinh nghiệm quý báu. Ở cái tuổi 16 hiện tại, em chắc chắn là không thể tự mình nghiền ngẫm ra những điều này. Sự chân thành, nhiệt huyết từ chú Tùng Dương khiến cho em cảm thấy rất xúc động. Em thấy mình quả là rất đúng đắn khi đã đăng ký tham gia Nhân tố bí ẩn năm nay. Sự hỗ trợ không nề hà của các cô chú, anh chị trong chương trình làm em nhận ra bản thân quá may mắn. Ngoài ra, trong quá trình tập luyện vất vả, cô giáo Lưu Thiên Hương cũng theo sát giúp đỡ em. Nếu không có các cô chú, Minh Như sẽ không thể tự tin ca hát. 

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất Nhân tố bí ẩn năm nay, em đã chịu những áp lực gì?

Khi tham gia Nhân tố bí ẩn năm nay, điều khó khăn nhất với em chính là kinh nghiệm, bởi vì ở độ tuổi 16, em chưa có trải nghiệm nhiều như các anh chị. Cảm xúc khi hát không được đậm đặc, vậy nên em tốn khá nhiều thời gian để tiếp thu những lời khen chê, góp ý hoặc thậm chí là phê bình từ khán giả. Nhiều lúc em thấy áp lực lắm, nhưng rồi cũng bình tâm hơn. Em cũng có buồn khi bị chê, mà nghĩ đi nghĩ lại, mình có thiếu sót nhiều, mọi người nói cũng là đúng thôi. Em phải cố gắng sửa đổi nhiều để bản thân thêm hoàn thiện. 

nhân tố bí ẩn minh như 4

nhân tố bí ẩn minh như 5

Gia đình ủng hộ em như thế nào khi tham gia Nhân tố bí ẩn năm nay?

Mẹ em hiện đang ở nước ngoài. Em sống tại Việt Nam cùng với bà ngoại. Khi biết em đã vượt qua 2 vòng thi khó khăn, gia đình em thường xuyên gọi điện thoại để động viên và an ủi. Mỗi vòng thi diễn ra thì ngoại đều lên để ủng hộ em. Bà đã lớn tuổi mà vẫn dành cho em sự yêu thương, cưng chiều, em thấy mình may mắn lắm. 

Sống xa mẹ, khó khăn thì chắc chắn sẽ có chứ, tuy nhiên bản thân em cũng tập làm quen dần để mọi thứ dễ chịu hơn. Em cảm thấy không thiệt thòi gì nhiều vì thiết nghĩ việc của bản thân tự bản thân giải quyết là tốt nhất, nhưng đôi lúc ở xa cũng muốn được gần gũi tâm sự với mẹ. Chắc do em là con gái nên hay mủi lòng! Ngày của Mẹ vừa qua, em đã gọi điện và nhắn tin cho mẹ. Em nói những lời cực kỳ tình cảm luôn. Chủ yếu là con gái muốn cho mẹ biết đang nhớ mẹ rất nhiều. Con gái hiện đang tham gia một cuộc thi quan trọng, con gái hứa sẽ không làm cho mẹ phải thất vọng đâu.

nhân tố bí ẩn minh như 7

Gia đình em có ai theo truyền thống nghệ thuật không? Phong cách âm nhạc của em hiện tại là ảnh hưởng từ ai? 

Trong nhà thì có mẹ là đang hoạt động nghệ thuật. Mẹ em hát nhạc dân ca. Hồi nhỏ được nghe mẹ hát nhiều nên cũng yêu thích dòng nhạc này lắm. Tuy nhiên, lớn dần lên thì em thay đổi gu thưởng thức một chút. Nói về ca sĩ ảnh hưởng nhiều nhất thì là So Hyang và Whitney Houston. Hai ca sĩ này đều là những người em cực kỳ ngưỡng mộ. Họ đều là những tài năng xuất chúng, có sức ảnh hưởng sâu rộng với khán giả khắp thế giới. Em cũng ước mơ được thể hiện niềm đam mê hát như họ và em đang cố gắng học hỏi thêm từng ngày trong dòng nhạc mà bản thân muốn theo đuổi.

Tuy nhiên, em tham gia ca hát cũng gần 2 năm nay cùng với band Xương Rồng tại Long Xuyên - An Giang. Sau những giờ học trên trường, chính các anh chị trong band đã hỗ trợ và giúp đỡ em rất nhiều trong việc trau dồi về giọng hát, và em cũng có thể kiếm thêm được ít tiền lo cho bản thân, đỡ được phần nào cho mẹ và ngoại. 

nhân tố bí ẩn minh như 6
Minh Như và mẹ

Minh Như đã chuẩn bị những gì cho vòng thi sắp tới?

Vòng thi tới với sự chỉ dẫn của giám đốc âm nhạc và huấn luyện viên. Em sẽ chọn 1 bài hát kinh điển của diva Whitney Houston. Em muốn bản thân sẽ phải tập cách xử lí bài hát tinh tế hơn. Em muốn khán giả sẽ chứng kiến một Minh Như hát có cảm xúc chứ không quá chú tâm vào việc khoe giọng nữa. Tuy nhiên, vì đây là bài hát khá khó nên em cũng không dám hứa chắc là sẽ thể hiện nó tốt như những gì hằng mong muốn. Em chỉ có thể nói lúc này là cố gắng hết sức có thê mà thôi. Quan trọng nhất vẫn là Minh Như bây giờ có vượt qua được chính bản thân mình không.

Sau Nhân tố bí ẩn, Minh Như có ý định đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp?

Sau Nhân tố bí ẩn năm nay, em vẫn sẽ tiếp tục theo con đường học vấn và khả năng lớn là sẽ sang nước ngoài du học. Đây là ý định đã có từ rất lâu của em và cả gia đình. Tuy nhiên, em vẫn không từ bỏ ước mơ âm nhạc của mình. Ca hát là niềm đam mê mãnh liệt của em. Không được đứng trên sân khấu em cảm thấy bồn chồn và khó chịu lắm. 

Xin cám ơn Minh Như vì đã dành thời gian trò chuyện!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm