Gái ngoan làm quan cho chồng

06-08-2009 08:12:11

Hồi trước, chồng tôi luôn miệng chê vợ là 'đồ đàn bà' mà quên rằng bản thân anh ấy cũng do chính một người đàn bà sinh ra, và đàn bà mới là người tạo ra tất thảy đàn ông...

Chồng tôi vốn là loại đàn ông coi thường phụ nữ. Ở công ty, anh là Sếp lớn nên phụ nữ chỉ là những chân sai vặt, giúp việc. Còn ở nhà, vợ anh chẳng khác gì một Oshin, vợ chỉ là người chăm sóc con cái, nhà cửa... Có chăng 'cao giá' hơn Oshin một chút là thỉnh thoảng 'được ' lên giường phục vụ chồng mỗi khi anh muốn .

Bao thăng trầm trong cuộc sống, anh chưa từng hé môi với vợ nửa lời. Biết tính anh nên tôi cũng không bao giờ gạn hỏi gì đến công việc hay tiền bạc của chồng. Tôi bị ảnh hưởng rất nhiều từ mẹ, bà vẫn thường răn dạy tôi rằng, đàn bà phải biết cam chịu. Nên hàng ngày tôi lẳng lặng làm công việc của mình, chăm sóc 3 cha con anh từ bữa ăn tới giấc ngủ... Chồng tôi nghĩ, phụ nữ như thế là đủ. Và anh hài lòng xen lẫn chút tự hào mỗi khi nói với bạn bè về người vợ 'Oshin' của mình.

Chồng tôi ủng hộ kiểu gia đình truyền thống: chồng đi làm, vợ ở nhà nuôi con. Phụ nữ càng ít hiểu biết, ít tự do, càng chu toàn bổn phận. Như thế mới bảo đảm hạnh phúc gia đình. Anh đưa tiền cho tôi đều đặn, thường xuyên, đủ để sinh hoạt và tiêu xài, còn tài sản vốn liếng của chồng, vợ không được quyền biết.
 

Nhìn các con được chăm sóc chu đáo, dạy dỗ ngoan ngoãn, nhà cửa ngăn nắp, nề nếp, vợ hiền lành, dịu dàng biết vâng lời và chiều chuộng chồng… Chồng tôi mãn nguyện và cảm thấy mình thành công trên mọi lĩnh vực. Chỉ có người vợ Oshin là tôi cứ se sắt cả tấm lòng. Vì con và vì cái gọi là hạnh phúc gia đình, tôi cứ âm thầm chịu đựng ngày này qua tháng khác...

Thế nhưng ở đời mọi chuyện đều có giới hạn. Một mình tự quyết định mọi việc, rồi chồng tôi cũng phạm sai lầm. Món nợ 6 tỷ đồng từ một vụ làm ăn thua lỗ khiến anh lao đao. Anh về nhà mà như một cái xác không hồn, trống rỗng, vô tri. Khác với những lần trước, anh không che giấu khó khăn của mình. Anh nói một hơi như để xả stress... Tôi hiểu lúc này đây anh đang cần đến tôi theo đúng nghĩa một người vợ.
 

Tôi nhẹ nhàng cùng anh tìm cách giải quyết, chúng tôi quyết định bán căn biệt thự thênh thang, nhưng vốn thiếu tình cảm mà gia đình đang ở, cũng đủ để trả nợ. Ròng rã suốt hai năm trời, mọi khó khăn cũng qua đi, cuối cùng đâu cũng vào đó, hai vợ chồng tôi dành dụm đủ tiền mua một căn nhà mới nho nhỏ, đầy đủ tiện nghi và đầy ắp tiếng cười.

Không còn cái quá khứ u ám ngày xưa lẩn khuất, tôi hạnh phúc với những gì mình hàng cam chịu, nhẫn nhịn để đánh đổi ngày hôm nay. Anh thường ôm  tôi  mỗi khi trở về nhà và thủ thỉ  'Gái ngoan làm quan cho chồng, với anh vợ là một tài sản vô giá'.
 
Bạn bè châm chọc bảo anh 'dựa vai đàn bà' nhưng anh mạnh miệng nói rằng: 'Tôi có một bờ vai mềm mại dịu dàng lại vững vàng như bàn thạch, là thằng đàn ông dại gì mà không... dựa vào".
 
Theo Eva
 PV /

Gào "Nếu bạn thấy hậu quả của mất bình tĩnh thì bạn sẽ thấy việc bình tĩnh cần thiết đến thế nào"

Gào "Nếu bạn thấy hậu quả của mất bình tĩnh thì bạn sẽ thấy việc bình tĩnh cần thiết đến thế nào"