Gái chưa chồng nhưng lớn tiếng chê mâm cơm cữ của người khác, cô nàng nhận về cái kết đắng

Lại là chuyện cơm cữ nhưng lần này có vẻ như cô nàng T.A của chúng ta đã hơi bao đồng nên phải hứng chịu không ít "gạch đá" từ hội chị em.

Không chỉ bữa ăn hàng ngày mà mâm cơm cữ sau khi sinh nở cũng là một đề tài được các chị em quan tâm. Lý do là bởi lúc này các chị không thể tự mình nấu được mà hoàn toàn phải nhờ vào sự giúp đỡ của người thân. 

Nhưng mỗi người, mỗi gia đình lại có quan điểm về cách chăm sóc gái đẻ khác nhau, nhất là trong chế độ dinh dưỡng. Vì vậy mà chuyện các chị em đăng tải mâm cơm của mình và chia sẻ kinh nghiệm là điều khá dễ hiểu. 

Nhìn cơm cữ của các chị em, có người góp ý về mâm cơm ngay tại chỗ nhưng cũng có người lại mang hình ảnh cơm cữ này đăng vào chỗ khác và lớn tiếng chê bai. Cô nàng T.A dưới đây là một ví dụ:

"Em tình cờ thấy cơm cữ của một chị nào đó trên Facebook nên mang vào đây để chia sẻ với mọi người ạ. Em chưa chồng con gì mà nhìn 2 mâm cơm này đã thấy sai rành rành rồi. Ai lại ăn tôm chứ. Chẳng lẽ các mẹ ấy không biết phải kiêng tôm vì lạnh bụng hay sao? Còn chưa nói đến chuyện con có thể bị dị ứng nữa. Em nhìn xong chán hẳn luôn."

75
75
76
76

Chị T.A không đồng tình với 2 mâm cơm cữ này.

Với các chị em đã có gia đình hoặc từng trải qua sinh nở thì mâm cơm cữ quan trọng thật. Nhưng gái chưa chồng mà đã quan tâm đến chuyện này thì quả thực hiếm có. Vì vậy mà bài viết của chị T.A đã khiến nhiều người chú ý. 

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là đa số các ý kiến lên tiếng chê trách cô gái của chúng ta:

- Ơ hay. Người ta ăn gì kệ người ta. Có phải chuyện của bạn đâu mà chê như đúng rồi thế!

- Chưa chồng con gì mà dám chê người đã sinh đẻ. Bạn chắc cũng rỗi hơi quá.

- Cơm cữ này sai ở đâu mình chưa thấy nhưng bạn sai rõ ràng luôn rồi ấy. Chẳng thà lấy chồng sinh con rồi nói còn được, đằng này...

Bên cạnh đó, các mẹ có kinh nghiệm cũng chia sẻ về chuyện ăn tôm sau sinh:

- Mình đẻ xong cái về nhà là ăn tôm rang luôn mà có làm sao đâu.

- Mình đẻ được mấy ngày cũng ăn tôm rang đây.

- Thời đại nào rồi còn giữ quan điểm đấy hả bạn ơi! Mình đi sinh, bác sĩ bảo cứ ăn hết cho đủ chất cho con bú. 

Có vẻ như sau khi nhận hàng loạt lời chê trách từ hội chị em, cô nàng này đã biết sai nên không hề trả lời bình luận nào và lặng lẽ xóa bài đăng của mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm