Dùng răng rút xương chân gà sống, bà chủ Thái Lan hài lòng với tình hình kinh doanh: 400 - 500kg chân gà đã được bán ra khắp Châu Á mỗi ngày

Hy Li,
Chia sẻ

Dùng răng gỡ xương chân gà sống được xem là phương pháp rút xương tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao.

Theo Daily Mail đưa tin ngày 31/1, một "nhà máy" chế biến thực phẩm thịt đã bị phạt vì không tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm. Hiện trường khiến ai cũng phải rùng mình. 

Nhà máy chế biến này nằm tại tỉnh Nong Khai, Thái Lan. Sản phẩm chủ yếu là chân gà đã qua chế biến. Đoạn video cho thấy 8 công nhân gồm nam lẫn nữ đang ngồi trên mặt đất, trước mặt mỗi người là 1 xô nhựa đầy chân gà.

Họ không dùng các công cụ để gỡ chân gà mà dùng chính răng của họ: Cầm chân gà bằng hai tay và đưa chúng lên miệng, dùng răng để gỡ xương rồi nhổ xương ra mặt đất. Thành phẩm được ném vào xô nhựa bên cạnh. Theo các công nhân, bà chủ đã yêu cầu họ làm như thế vì cải thiện hiệu quả hơn 5 lần so với phương pháp dùng công cụ.

Dùng răng rút xương chân gà sống, bà chủ Thái Lan hài lòng với tình hình kinh doanh: gần 500kg chân gà đã được bán ra toàn Châu Á - Ảnh 1.

Dùng răng rút xương chân gà sống, bà chủ Thái Lan hài lòng với tình hình kinh doanh: gần 500kg chân gà đã được bán ra toàn Châu Á - Ảnh 2.

Cận cảnh công nhân Thái Lan dùng răng để gỡ xương chân gà.

Trung bình mất 5 phút để gỡ xương chân gà bằng dụng cụ. Sau khi chuyển sang dùng răng, không chỉ tiết kiệm thời gian mà doanh số bán ra cũng tăng lên. Được biết, mỗi ngày "nhà máy" này cung cấp 400 đến 500kg chân gà rút xương cho địa phương và nhiều khu vực khác ở Châu Á. 

Hiện tại, chính quyền Thái Lan đã đóng cửa "nhà máy" này và tiến hành xử phạt người chủ. Phương pháp lấy xương gà bằng răng là rất nguy hiểm bởi vì chân gà sống mang mầm bệnh, có thể lây nhiễm sang người khi đưa vào miệng. Đồng thời, cũng có thể lây bệnh của công nhân sang người tiêu dùng.

Nguồn: Sina

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Dùng răng rút xương chân gà sống, bà chủ Thái Lan hài lòng với tình hình kinh doanh: gần 500kg chân gà đã được bán ra toàn Châu Á - Ảnh 4.

Chia sẻ