Đừng để lá gan phải gồng gánh thêm nhiều áp lực đè nặng!

Thực phẩm không an toàn không những đe dọa trực tiếp nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn tác động mạnh mẽ đến sức khỏe của con người.

Thực phẩm bẩn - tác nhân khiến lá gan bị tổn hại

Có rất nhiều tác nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe của lá gan như môi trường ô nhiễm, lạm dụng rượu bia,…trong đó, việc sử dụng thực phẩm không an toàn, chứa nhiều hóa chất độc hại, thức ăn đường phố không đảm bảo vệ sinh... là nguyên nhân “thầm lặng” làm chức năng gan bị suy giảm. Trong khi thực phẩm bẩn vẫn được buôn bán công khai, thì người đi chợ lại khó có thể phát hiện và cứ thản nhiên mua về để chế biến thành những món ăn "ngon" cho gia đình. Hầu hết các loại thực phẩm này đều nhiễm vi sinh hay dư thừa liều lượng các hóa chất gây hại. Theo báo cáo trong năm 2017 của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cũng cho thấy, nguy cơ ô nhiễm thực phẩm ở Việt Nam còn tương đối phổ biến: mức độ nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm nói chung và thịt lợn nói riêng vẫn ở mức tương đối cao, khoảng 30-69%.

Đừng để lá gan phải gồng gánh thêm nhiều áp lực đè nặng! - Ảnh 1.

Thực phẩm bẩn không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế mà còn đe dọa sức khỏe của cộng đồng. Người tiêu dùng phải trả giá đắt bằng sức khỏe của chính mình. Trước tiên, họ sẽ bị ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, rối loạn đường ruột. Nguy hiểm hơn về lâu dài các dư lượng hóa chất độc hại sẽ tích tụ gây các bệnh mãn tính. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, tại các nước đang phát triển có khoảng 2,2 triệu người tử vong/năm liên quan đến vấn đề thực phẩm.

Lời cảnh tỉnh từ lá gan

Clip Chuyện Nàng To Gan đã được thực hiện để góp thêm một lời cảnh tỉnh kêu gọi mọi người ý thức hơn trong việc bảo vệ cơ thể mình. Không phải ai cũng có thể nhận ra rằng chính mình đang “gây áp lực” hay “làm hại” gan của chính mình như thế nào. Lá gan trong Chuyện Nàng To Gan đã thực sự nổi giận với sự thờ ơ, dễ dãi với sức khỏe của con người. Bởi lá gan vốn là một trong những cơ quan dễ bị tổn thương nhất trong cơ thể khi dùng thực phẩm ô nhiễm. Chính sự “nhân cách hóa” độc đáo này đã tạo nên sự khác biệt và hấp dẫn của clip.

Đừng để lá gan phải gồng gánh thêm nhiều áp lực đè nặng! - Ảnh 2.

Bức xúc trước cảnh “nhắm mắt làm ngơ” của chủ nhân, lá gan quyết định xuất hiện để chiến đấu với thực phẩm bẩn, cũng như giải cứu chính mình. "Tôi rất thích cách ekip nhân cách hóa một bộ phận trong cơ thể đứng lên chống lại chính chủ nhân của mình. Điều này đã làm nên tính độc đáo của clip này. Chính nhờ anh chàng gan này mà tôi hiểu rõ hơn những điều mình đang làm hồn nhiên hàng ngày lại gây độc hại cho cơ thể. ‘Anh ta’ mà nổi giận thì mình ‘tiêu’ chắc.", chị Phạm Thu Hằng (TP.HCM) nhận định.

Bên cạnh đó, đoạn kết clip cũng gây hứng thú với nhiều người. Lá gan được yêu thương, được chăm sóc trong một môi trường thiên nhiên mát lành. Đây cũng chính là một thông điệp sáng tạo của ekip, hãy chủ động làm lành với gan bằng cách sống lành mạnh và thường xuyên giải độc gan bằng các dưỡng chất từ thiên nhiên.

Các loại củ quả quen thuộc hàng ngày như đu đủ, mướp đắng, tỏi, gấc, củ cải trắng,… đều chứa những enzym và hoạt chất giúp kích thích quá trình thải độc cho gan, chống oxy hóa tế bào gan, giúp bổ gan và bảo vệ gan rất tốt. Khi gan được chú ý chăm sóc thì cơ thể sẽ nhanh chóng khỏe mạnh và minh mẫn. Tuy nhiên, với tình trạng rau củ quả ngày nay chứa nhiều chất bảo quản, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật,… tràn lan thì người tiêu dùng cần lựa chọn thận trọng lựa chọn. Việc sử dụng sản phẩm có thành phần từ các củ quả này, được ứng dụng công nghệ hiện đại, đã qua các nghiên cứu lâm sàng, cũng là một giải pháp giữ lá gan khỏe một cách an toàn.

Bạn có biết?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Naturenz được sản xuất bởi DHG Pharma, giúp hạ men gan, bổ gan, mát gan, hỗ trợ điều trị viêm gan và gan nhiễm mỡ, giúp giảm dấu hiệu đau tức hạ sườn phải, mệt mỏi, khó tiêu, trướng bụng, ăn ngủ kém,... Naturenz là công trình nghiên cứu trên 20 năm của Viện công nghệ sinh học, ứng dụng công nghệ sinh học, chiết xuất enzym từ củ quả tự nhiên. Hiệu quả Naturenz đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng giúp hạ men gan trong 6 tuần đối với các nhóm bệnh gan.

Hotline: 02923.899.000

Facebook: https://www.facebook.com/ChuyengiaNaturenz/

Website: http://benhviengan.vn

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày