Đùi gà nướng tỏi

Ngọc Diệp,
Chia sẻ

Đùi gà nướng thơm lừng mùi tỏi, sả và gừng, màu vàng xuộm mềm và thơm, bạn còn chờ gì nữa, thưởng thức ngay thôi.

 
Nguyên liệu:

Đùi gà

Tỏi, gừng, sả

Kẹo đắng, đường, muối


Chế biến:

Tỏi, gừng bóc vỏ, sả cắt bớt thân, đem rửa sạch
 
 
Đùi gà đem luộc chín sơ, vớt ra để ráo nước.
 
 
Tỏi, gừng sả đem xay nhuyễn với một chút nước, hòa thêm kẹo đắng vào để tạo màu, đun sôi hỗn hợp nước đó cho hơi sánh lại.
 
 
Nhúng đùi gà vào hỗn hợp đó rồi đem nướng vàng.
 
 
Ăn nóng, có thể ăn kèm các món dưa chua, kiệu chua.
 
 
 
Bài và ảnh Ngọc Diệp
Chia sẻ