Đũa dùng một lần siêu... bẩn tại Trung Quốc

Nguyễn Nguyệt (Theo Chinasmack) - TTVN,
Chia sẻ

Những đôi đũa ngâm trong một bể nước đục ngầu, sau đó được vớt ra, lăn qua các loại hóa chất độc hại để có vẻ nuột nà, bóng bẩy.

Vào ngày 11 và 12 tháng Tư vừa qua, thanh tra chính phủ thuộc cơ quan quản lý an toàn thuốc và thực phẩm thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã tiến hành thanh kiểm tra 3 công ty bị nghi ngờ sản xuất đũa bẩn.

Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện việc sử dụng sunfua, sáp parafin công nghiệp, bột đá cùng rất nhiều loại hóa chất độc hại khác để sản xuất đũa dùng một lần. Những mẻ đũa trắng tinh, nuột nà được ra đời sau khi “tắm” trong các loại hóa chất chứa thành phần độc hại.

Các chất hóa học được sử dụng khi gia công đũa nếu bị đưa vào cơ thể qua đường ăn uống có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa và hô hấp.


Sáp parafin công nghiệp và bột đá được dùng để “đánh bóng”
những đôi đũa dùng một lần.



Những thanh tre được phơi chờ gia công.


Một bể nước đục ngầu ngâm những đôi đũa.


Những đôi đũa được nhúng qua axit sulfuric.


Các hóa chất độc hại sử dụng trong gia công đũa.

Chia sẻ