Xuân vui trên phố Ông Đồ
Cứ đến Tết, phố Ông Đồ lại nhộn nhịp người qua. Có người tới để tìm mua vài câu đối đỏ, có người tới để ngằm nhìn những bức thư pháp đẹp mắt… Tất cả làm nên không khí xuân vui tươi, tấp nập.
Không chỉ một mà năm nay, Sài Gòn có tới hai phố Ông Đồ ngày Tết. Những người yêu nét đẹp của nghệ thuật thư pháp có thể tìm đến Nhà văn hóa thanh niên trên đường Phạm Ngọc Thạch như mọi năm. Hoặc tới Cung văn hóa lao động trên đường Nguyễn Thị Minh Khai để xem những ông Đồ với khăn đóng, áo the ngồi viết chữ.
Được khôi phục lại trong những năm gần đây, càng ngày phố Ông Đồ càng thu hút được sự chú ý của nhiều người mỗi Dịp Tết đến Xuân về. Có người tìm đến đây, để ngắm nhìn những bức thư pháp đẹp mắt, có người lại đến để tìm mua một vài đôi câu đối ý nghĩa cho gia đình dịp năm mới và cũng không ít người dừng chân tại phố Ông Đồ để cảm nhận không khí, hình ảnh của một phong tục Tết ngày xưa.
Rất nhiều người tìm đến đây những ngày này.
Để ngắm nhìn những bức thư pháp đẹp mắt.
Hay tìm những câu chúc đầu năm ý nghĩa dành tặng người thân.
Cũng có thể là để tìm lại hương vị Tết ngày xưa trong
hình ảnh những ông đồ già viết chữ ngày Xuân.
Trong không khí náo nức đón Tết đang gần kề, hình ảnh những ông đồ ngồi bên mực tàu, giấy đỏ không chỉ làm cho phố phường mang đậm thêm sắc Xuân mà còn làm lòng người thêm niềm vui chờ đón Tết.
Hình ảnh ông đồ già với khăn đóng, áo the làm cho
không khí Xuân thêm phần ý nghĩa, tươi vui.
Ghé qua con phố này, để tìm cho gia đình, bạn bè mình một câu chúc đầy ý nghĩa đầu năm chắc chắn sẽ mang đến niềm vui cho những người thân của bạn.
Một vài hình ảnh đẹp tại phố Ông Đồ năm nay:
