Phan Anh Esheep giới thiệu "sân chơi" bếp núc cho chị em

Saga,
Chia sẻ

Những trăn trở của các chị em về việc bảo quản thực phẩm, dinh dưỡng bữa ăn, công việc nội trợ... sẽ được Esheep chia sẻ hết lòng trên một chuyên mục cực kỳ lý thú: Chủ bếp thời công nghệ.

Cuộc sống bận rộn, nhu cầu lưu trữ thức ăn ngày càng lớn trong khi kiến thức về sử dụng tủ lạnh, bảo quản thực phẩm lại không được cập nhật đầy đủ. Đây quả thực là bài toán khó dành cho các bà nội trợ hiện đại. Điều này càng thể hiện rõ hơn bao giờ hết khi câu chuyện “đọc vị” tủ lạnh của Hoàng Bách trở nên xôn xao trên mạng xã hội gần đây. Sự “đọc vị” thú vị này đã thật sự chạm đến vấn đề quan trọng nhất với một bà nội trợ: Làm sao để mình trở thành một chuyên gia trong bếp?

Từ đúc kết cá nhân…

Esheep đã có một quãng thời gian dài đi và quan sát rất nhiều thói quen sử dụng căn bếp của phụ nữ 3 miền để phát hiện ra những “khác biệt nhỏ mà không nhỏ”. Theo đó, trong khi phụ nữ miền Bắc mua tủ lạnh nhỏ vì nhà phố chật hẹp nhưng lại quen bỏ cả xoong nồi thức ăn vào thì phụ nữ miền Trung chuộng tủ lạnh lớn nhưng không biết lưu trữ; phụ nữ miền Nam chuộng thức ăn nhanh, đồ hộp mà chẳng mấy khi nhớ ngày mở hộp. Dù chỉ là những câu chuyện xung quanh chiếc tủ lạnh nhưng cũng mang nét đặc trưng của văn hóa vùng miền.

Thói quen sử dụng tủ lạnh của chị em miền Bắc

Thói quen sử dụng tủ lạnh của chị em miền Nam

Thói quen sử dụng tủ lạnh của chị em miền Trung

Tuy nhiên, Esheep cũng tiết lộ điểm chung của các chị em là: “Các chị em thời nay chịu khó “đầu tư” cho tủ lạnh, nhiều nhà còn có tủ lạnh to, tủ lạnh xịn nhưng chẳng mấy ai biết dùng tủ lạnh và cất trữ đồ ăn cho đúng cách. Lỗi phổ biến nhất là chị em phụ nữ chúng ta hay bỏ lỡ mấy công dụng, tính năng hay ho của tủ lạnh và các mẹo lưu trữ đồ ăn nên thành ra thấy xài tủ lạnh nào cũng giống tủ lạnh nào”. Theo Phan Anh, việc giải quyết bài toán giữa công nghệ và kiến thức luôn là thách thức khó khăn cho chị em trong việc trở thành bà chủ bếp thật sự trong góc bếp hiện đại của mình.

Đến chuyên mục “Chủ bếp thời công nghệ”

Chính những quan sát và đúc kết thực tế này, Phan Anh Esheep đã nảy ra ý tưởng hợp tác cùng thương hiệu điện gia dụng yêu thích của mình, để thực hiện một chuyên mục về chăm sóc căn bếp và lưu trữ thực phẩm bằng tủ lạnh mang tên “Chủ bếp thời công nghệ”.

Đây chính là “thế giới” mà Phan Anh muốn tạo ra để dành riêng cho những bà nội trợ hiện đại cùng tìm hiểu kinh nghiệm làm khởi sắc căn bếp gia đình. Chị chia sẻ: Những ai thực sự muốn làm “khởi sắc” luôn cho căn bếp thì xin mời vô đây nghe tớ trút sạch kinh nghiệm, vốn liếng “làm đẹp” căn bếp bấy lâu tích cóp. Bật mí thêm chút xíu rằng đây là dự án tớ kết hợp cùng nhãn hàng điện gia dụng yêu thích nhất từ đó đến giờ của Phan Anh đấy”. Esheep từng chia sẻ một số kinh nghiệm “đắt giá” để chọn tủ lạnh lý tưởng như: có hệ thống làm lạnh kép để duy trì độ ẩm và đảm bảo thực phẩm không lẫn mùi; ngăn lưu trữ Moistfreshzone giúp rau củ quả tươi ngon như vừa mới mua về; thiết kế ngăn lưu trữ khoa học để sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, tiết kiệm thời gian tìm kiếm…

“Chủ bếp thời công nghệ” do đầu bếp Phan Anh Esheep phối hợp với nhãn hàng điện gia dụng Samsung sẽ cung cấp tất cả những thông tin khoa học, bí quyết hữu ích để các bà nội trợ hiện đại có thể tân dụng và khai thác hết thế mạnh tủ lạnh nhà mình, từ đó điều chỉnh cách lưu trữ thực phẩm theo cách tối ưu nhất, để mang đến những bữa cơm ngon miệng, lành mạnh cho cả gia đình.

Chuyên mục “Chủ bếp thời công nghệ” do Food Blogger Esheep kết hợp cùng Samsung và Hoa hậu Thùy Lâm thực hiện. Đây là nơi sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích nhất xung quanh căn bếp gia đình. Mỗi tuần, chuyên mục sẽ tặng 1 chiếc tủ lạnh Samsung Pebble Blue cho bạn đọc có bí quyết lưu trữ thực phẩm hay nhất gởi về email: chubepcongnghe@gmail.com. Hãy tham gia cùng Esheep để chia sẻ những kiến thức có thể giúp căn bếp của chúng ta “thay màu áo mới” và nhận giải thưởng hấp dẫn mỗi tuần từ Samsung.

Chia sẻ