Những món ăn trị giá hàng trăm triệu

Theo VTC,
Chia sẻ

Có giá lên đến hàng nghìn USD, các món ăn đắt nhất thế giới không chỉ quý hiếm mà còn đưa đến cho người ăn những dư vị khác lạ.


Loại cà phê này có tên là Kopi Luwak và được sản xuất tại Indonesia.
Chúng được thải ra từ đường tiêu hóa của một loài cầy hương
có tên là Civet. Giá bán gần 230 USD/kg.


Pho mát của nai sừng tấm Bắc Mỹ có giá lên đến 500 USD/kg.
 Loại pho mát này chỉ có tại trang trại nuôi nai sừng tấm
ở nông thôn Thụy Điển.


Giá bán của thịt bò Kobe đến từ vùng Kobe của Nhật Bản lên đến 500 USD/kg.


Giá của loại khoai tây La Bonnote lên đến hơn 2.000 USD/kg. Nó được trồng
ở trên đảo Noirmoutier (Tây Nam nước Pháp).


Cá ngừ vây xanh có giá lên tới 2.600 USD/kg. Kỷ lục lớn nhất về loại cá ngừ
vây xanh được đấu giá là 736.000 USD/kg.


Nấm Matsutake của Nhật Bản được bán với giá 4.000 USD/kg .


Hoa Saffron - một loại gia vị quý có giá lên đến hơn 4.000 USD/kg.
 Chúng được thu hoạch bằng tay và phải mất hơn 75.000 sợi Saffron
mới thu được khoảng 0,5kg gia vị.


Nấm trắng Truffles ở châu Âu có giá hơn 7.000 USD/kg.


Dưa hấu Dansuke được trồng ở Nhật Bản đã từng được bán với giá 6.100 USD/kg
hồi năm 2009. Mỗi năm chỉ có 1000 quả dưa này được thu hoạch.


Loại trà màu xanh lá cây Tieguany có giá tới 6.000 USD/kg.


Trứng cá Caviar được bán với giá 25.000 USD/kg.
Chia sẻ