Định nghĩa món ngon bằng hạnh phúc, cuộc thi biến tấu với mì đã thu hút rất nhiều đầu bếp nghiệp dư

Quang Vũ,
Chia sẻ

Cuộc thi "Bếp hạnh phúc" đang nhận được sự quan tâm chú ý và tham gia của đông đảo người chơi. Theo đó, có rất nhiều bài thi thú vị đã được gửi về khiến ban tổ chức không khỏi "mãn nhãn" cũng như bồi hồi xúc động.

"Bếp hạnh phúc" đã bắt đầu chặng đường và đang chứng tỏ được sức hấp dẫn của một sân chơi ý nghĩa, lan tỏa yêu thương. Tại cuộc thi này, người chơi đã được thỏa sức thể hiện khả năng bếp núc cũng như tình yêu thương gia đình qua từng món ăn. Cũng từ đó, cuộc thi đã cho chúng ta thấy một "chân lý" vô cùng giản dị là khi bạn dành tâm sức để nấu ăn cho những người thân yêu thì món ăn dù có đơn giản thế nào cũng chan chứa hạnh phúc.

Hãy cùng xem một số bài dự thị thú vị nhé!

Định nghĩa món ngon bằng hạnh phúc, cuộc thi biến tấu với mì đã thu hút rất nhiều đầu bếp nghiệp dư - Ảnh 1.

Nguyên liệu: Mì Hảo Hảo tôm chua cay, nước sôi, sự quan tâm của chồng, sự sẻ chia của vợ, sự đầm ấm của gia đình.

Cách làm:

Thật ra nấu một tô mì rất đơn giản, một gói mì Hảo hảo cho nước sôi vào chờ trong 2 phút là có ngay thôi. Tô mì này ngon nhất là vì đây là tô mì vợ chồng cùng chia nhau ăn lúc nửa đêm vì canh con ốm.

Định nghĩa món ngon bằng hạnh phúc, cuộc thi biến tấu với mì đã thu hút rất nhiều đầu bếp nghiệp dư - Ảnh 2.

Nguyên liệu: 1 gói mì Udon, 150gr tôm, 150gr mực tươi, cà chua bi, bắp non, đậu Hà Lan giòn, tiêu xanh tươi, ớt sừng đỏ, gia vị nêm của mì.

Cách làm:

- Nấu mì trong nước sôi 3 phút rồi vớt ra cho vào nước lạnh, rồi vớt mì ra để ráo.

- Xào tôm: phi thơm hành tím và tỏi băm, cho tôm vào xào, nêm với gói bột súp cho vừa ăn.

- Xào mực: phi thơm tỏi và hành tím băm, cho ớt sừng vào xào chung với mực cho chín tới, thêm chút tiêu xanh cho thơm, nêm ít gói bột súp cho thấm vị.

- Xào mì: cho chút dầu, bắp non, đậu Hà Lan, cà chua bi, ít gói bột súp, thả mì udon vào xào cho thấm.

- Thả mực, tôm vào phần mì xào, trộn đều, thưởng thức.

Định nghĩa món ngon bằng hạnh phúc, cuộc thi biến tấu với mì đã thu hút rất nhiều đầu bếp nghiệp dư - Ảnh 3.

Nguyên liệu: Nguyên liệu chính: tình cha. Nguyên liệu phụ: thịt, sườn, cà chua, mỳ tôm gói.

Cách làm:

- Dậy sớm gọi con (gọi vài lần), giục con đánh răng rửa mặt, chuẩn bị quần áo, sách vở.

- Chẩn bị đồ ăn sáng: hành bóc phi thơm, đảo thịt sườn với cà chua, cho nước đun sôi vào, sôi một chút thì đổ vào bát đã có mì bóc sẵn.

- Bê bát ra bàn rồi 2 bố con cũng nói chuyện cùng ăn với nhau.

Định nghĩa món ngon bằng hạnh phúc, cuộc thi biến tấu với mì đã thu hút rất nhiều đầu bếp nghiệp dư - Ảnh 4.

Nguyên liệu: 1 vắt mì Lẩu Thái bóp nhỏ, 200gr bò thái lát 5mm, 50gr cải thìa lấy phần xanh, cà rốt cắt sợi, 20gr ớt sừng đỏ, sả non cắt sợi, 10gr thính, chanh, hành tím, tỏi, nước tương, rau thơm, gia vị và nước chua của mì.

Cách làm:

- Cắt sợi tất cả các loại rau củ. Chần sơ nấm kim châm và cải xanh cắt nhỏ, vớt ra để ráo. Phi thơm hành tím và tỏi. Trộn phần hành tỏi phi này với gói súp sệt, một ít tiêu và một ít bột nêm trong gói mì.

- Đem thịt bò cắt lát mỏng đi áp chảo, rắc chút bột nêm cho bò đậm vị rồi lật lại để bò vàng đều 2 mặt. Bò vừa chín tới thì cắt sợi nhỏ.

- Trộn salad: Cho thịt bò, cải xanh và nấm, ớt sừng cắt nhỏ, sả cây cắt nhỏ, cà rốt cắt sợi, rau thơm ra dĩa. Rưới sốt và rắc thính lên trên, trộn đều tay cho tất cả áo đều nước sốt. Mì Lẩu Thái bóp vụn rắc đều lên trên salad. Trộn thêm lần nữa là hoàn thành.

Định nghĩa món ngon bằng hạnh phúc, cuộc thi biến tấu với mì đã thu hút rất nhiều đầu bếp nghiệp dư - Ảnh 5.

Nguyên liệu: 1 gói mì Hít Hà, 30g tôm khô, 3 con tôm tươi, 50g thịt bò, 1 quả trứng gà, hành tím, tỏi, hành lá,ớt bột, sa tế, tép mỡ, hành phi.

Cách làm:

- Tôm khô ngâm để ráo xong giả nhuyễn. Bắc chảo cho ít bơ hoặc dầu xào cùng tỏi cho thơm nêm gia vị mì, ớt bột.

- Tôm trụng chín + thịt bò trụng chín trôn cùng muối tôm khô.

- Trứng gà chần chín tái.

- Mì gói trụng chín vớt ra trộn đều với muối ớt tôm khô cho thấm sau đó cho tôm và thịt bò vào.

- Cho ra tô bỏ hành, trứng, tóp mỡ hành phi lên trên.

Định nghĩa món ngon bằng hạnh phúc, cuộc thi biến tấu với mì đã thu hút rất nhiều đầu bếp nghiệp dư - Ảnh 6.

Nguyên liệu: 1 gói mì Mikochi, 100g thịt nạc heo, 3 cuốn chả giò, húng lủi, tía

tô, húng cây, kinh giới, dưa leo, salad, nước mắm chua ngọt, đồ chua, đậu phộng

rang giã, nước mắm, mật ong, hành tím, tỏi, xì dầu.

Cách làm:

- Thịt heo ướp tỏi, hành tím, nước mắm, mật ong, xì dầu đem nướng.

- Rau sống xắt sợi.

- Mì trụng chín để ráo.

- Sắp mì rồi lần lượt cho các nguyên liệu còn lại lên như tô bún thịt nướng Nam Bộ.

Định nghĩa món ngon bằng hạnh phúc, cuộc thi biến tấu với mì đã thu hút rất nhiều đầu bếp nghiệp dư - Ảnh 7.

Nguyên liệu: 1 vắt mì Udon, 200g đuôi bò cắt khúc, 50g mỗi loại cà rốt, củ năng, củ sen non, đậu Hà Lan, 30g gừng, bạch quả, húng quế, gừng, ngò gai.

Cách làm:

- Cắt miếng củ sen, tước vỏ đậu Hà Lan giòn, tỉa cà rốt thành khối tròn.

- Thả gừng đập dập vào nước sôi, cho đuôi bò đã rửa sạch và trụng sơ vào, thêm ít muối, tiêu xanh, hầm cho đến khi đuôi bò chín tới.

- Thả củ sen, cà rốt, củ năng, bạch quả, đậu Hà Lan giòn, nấu cho mềm, nêm nếm vừa ăn.

- Cho vắt mì Udon ra tô, chan nước dùng nóng, thưởng thức.


Căn bếp hạnh phúc là nơi luôn ngập tràn tiếng cười của cả nhà khi cùng quây quần bên nhau thưởng thức những món ngon mẹ nấu. Niềm hạnh phúc đó có thể không phải đến từ những món cao lương mĩ vị mà đôi khi chỉ xuất phát từ các món ăn giản dị mà thân quen như mì gói.

Thấu hiểu tầm quan trọng của căn bếp trong gia đình cũng như vai trò của mì gói, "BẾP HẠNH PHÚC", cuộc thi dành cho chị em phụ nữ thỏa sức sáng tạo các công thức chế biến mì gói từ căn bếp của mình đã ra đời.

Truy cập ngay www.bephanhphuc.afamily.vn để lan tỏa các những món ăn hạnh phúc và khám phá bộ giải thưởng có tổng giá trị lên đến hơn 50.000.000VND nhé!


Chia sẻ